Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 13:59 PM (GMT+7)

Vụ 9 sinh viên ngộ độc methanol: 3 ca bị tổn thương não

authorDiệu Linh Thứ Hai, ngày 13/03/2017 12:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến sáng 13.3, 3 trong số 9 sinh viên tại Hà Nội đã ra viện. Tuy nhiên, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não, đang phải tiếp tục kiểm tra, đánh giá.

   

Ths.BS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trong vụ sinh viên ngộ độc methanol tập thể sau liên hoan mừng 8.3, có tất cả 9 bệnh nhân vào điều trị tại Trung tâm Chống độc (một số khác trong nhóm liên hoan có đến lấy máu xét nghiệm nhưng cho kết quả âm tính nên đã được cho về và theo dõi). Trong số 9 bệnh nhân này có 8 sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội), 1 sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Nội vụ. Tất cả 9 sinh viên đều cùng quê Gia Lai.

 vu 9 sinh vien ngo doc methanol: 3 ca bi ton thuong nao hinh anh 1

Các sinh viên đã tỉnh táo và giao tiếp tốt.(Ảnh BSCC)

BS Nguyên cho biết: Sau khi được điều trị tích cực, lọc máu, giải độc, hồi sức, đến thứ Bảy (11.3) cả 4 bệnh nhân nặng nhất phải thở máy đều đã được rút ống thở, giao tiếp được. Đến sáng nay (13.3), cả 6 bệnh nhân còn lại đều tỉnh táo, giao tiếp tốt. Trong đó, có 4 trường hợp bị giảm thị lực, 3 ca có dấu hiệu tổn thương não sẽ tiếp tục được làm các thăm dò để kiểm tra và đánh giá. Tuy nhiên, tất cả các bệnh nhân đều có dấu hiệu hồi phục tốt, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Trở về từ cõi chết, Nay Th. (bệnh nhân nặng nhất trong số 9 bệnh nhân phải nhập viện điều trị) ngậm ngùi: “Từ nay em xin cạch đến già. Em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn rằng nếu có vui thì cũng phải uống có chừng mực và phải chọn mua rượu có nguồn gốc rõ ràng, để không phải vào viện như chúng em”.

Trước đó, từ rạng sáng ngày 10.3 có tổng số 9 sinh viên chuyển đến Trung tâm Chống độc vì ngộ độc methanol. Tất cả các sinh viên này đều có dấu hiệu nhiễm độc, toan chuyển hóa. 9 bệnh nhân đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, trong đó có 4 bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu đã phải thở máy.

 vu 9 sinh vien ngo doc methanol: 3 ca bi ton thuong nao hinh anh 2

Một số sinh viên bị ảnh hưởng não phải theo dõi thêm (Ảnh BSCC)

9 sinh viên này gồm 7 nam, 2 nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 27. Theo lời kể của một người bạn cùng nhóm, nhân ngày 8.3, nhóm bạn này đã mua khoảng 2,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12h đêm ngày 8.3. Đến sáng 9.3, một số sinh viên xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10.3. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...