Thứ Năm, ngày 17/10/2019 19:55 PM (GMT+7)

Vụ 9 thuyền viên mất tích: Tiếp tục ra khơi tìm kiếm 9 bạn thuyền

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi bão số 2 vừa tan, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và lực lượng chức năng đã di chuyển ra vùng biển khu vực Vịnh Bắc Bộ để tìm kiếm 9 thuyền viên Nghệ An đang mất tích vụ chìm tàu. Điều đặc biệt, trong chuyến tìm kiếm này có 9 ngư dân sống sót cùng tham gia cứu nạn, cứu hộ.

   

Chiều 5/7, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Ước – Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: Sau khi cơn bão số 2 tan, vào lúc 20 giờ đêm qua 4/7, tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã rời cảng Cửa Lò để di chuyển ra vùng biển khu vực Vịnh Bắc Bộ, phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ GTVT tổ chức tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích.

Trong chuyến tìm kiếm 9 ngư dân mất tích, có 2 thuyền viên may mắn sống sót sau vụ tai nạn gây chìm tàu là anh Đinh Trọng Dũng và Phạm Hữu Hoàn tự nguyện xin đi trước cùng đoàn để tham gia tìm kiếm người thân.

 vu 9 thuyen vien mat tich: tiep tuc ra khoi tim kiem 9 ban thuyen hinh anh 1

Vùng biển nơi 9 thuyền viên mất tích.

“Chiều tối qua, anh Dũng và anh Hoàn đã vào cảng Cửa Lò để lên tàu SAR 411 xuất bến di chuyển ra vị trí tàu gặp nạn để tìm kiếm các thuyền viên mất tích. 7 thuyền viên may mắn sống sót khác cũng tiếp tục ra khơi và nhập đoàn vào ngày 8/7 để góp sức cùng các cơ quan chức năng nỗ lực tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích. Hiện nay, cơ quan chức năng ở Bộ GTVT, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Quốc gia đang tiến hành họp bàn, lên các phương án để tổ chức tìm kiếm các thuyền viên mất tích”, ông Ước cho biết thêm.

Ngư dân Đinh Trọng Hầu, 1 trong 9 thuyền viên may mắn sống sót cho hay: “Tối qua, anh Dũng và anh Hoàn theo tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam ra vùng biển tìm kiếm 9 bạn thuyền của chúng tôi. Riêng 7 thuyền viên còn lại sẽ có mặt tại vị trí tàu bị đánh chìm vào ngày 8/7 để phối hợp tìm kiếm".

“Mặc dù chúng tôi không tự tìm kiếm hoặc có thể lặn sâu xuống biển, nhưng với kinh nghiệm đi biển có thể ít nhiều giúp đỡ được các lực lượng chức năng. Khi nào tìm được các anh ấy về thì chúng tôi mới có thể yên lòng”, anh Hậu nói.

Sáng nay 5/7, tại cảng cá Lạch Quèn, UBND huyện Quỳnh Lưu, UBND xã Tiến Thủy đã tổ chức lễ cầu hồn cho 9 thuyền viên mất tích trên biển theo phong tục địa phương.

 vu 9 thuyen vien mat tich: tiep tuc ra khoi tim kiem 9 ban thuyen hinh anh 2

Nhiều người mong đợi 9 thuyền viên đang mất tích.

Cũng trong sáng nay UBMTTQ xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa gửi lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình các thuyền viên gặp nạn, mất tích trên biển. Gia đình các thuyền viên gặp nạn và mất tích có hoàn cảnh rất khó khăn. Có những gia đình thuyền viên đang phải vay nợ ngân hàng để góp vốn đóng tàu lớn ra biển.

Xem bình luận
Mong sao chuyến ra khơi lần này có thể tìm kiếm được các anh, cầu mong 1 phép màu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Sáng 16/10, Công an Hải phòng đã chính thức thông tin về việc...
Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...