Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 01:42 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 10:47 AM (GMT+7)

Vụ bà tố cháu bị bố bạo hành: "Có đánh nhưng không phải bạo hành"

Vừa qua, ở quận Long Biên, Hà Nội xảy ra một vụ bố dùng tuýp sắt đánh con gái 14 tuổi bầm tím khắp người, hàng xóm quá bức xúc nên đã báo cho công an phường xuống can.

   

Vừa qua, bà Trần Thị Phúc (77 tuổi, trú ở Đống Đa, Hà Nội) đã gửi đơn nhiều nơi tố cáo hành động bạo hành của Nguyễn Đức G đối với các con của y là Nguyễn Hà P (SN 2004) và Nguyễn Đức T (SN 2008).

Vụ việc xảy ra ngày 1.6, theo hình ảnh ghi lại, cháu P bị G đánh thậm tệ, thâm tím khắp cơ thể. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Phúc Đồng, Long Biên (nơi G thuê trọ) đã xuống xác minh vụ việc. Hiện cán bộ phường này cho biết 2 cháu đã được bà nội đưa về Hải Dương chăm sóc, không biết G đã đi đâu, phường không có thông tin liên hệ.

 vu ba to chau bi bo bao hanh: "co danh nhung khong phai bao hanh" hinh anh 1

Cháu P bị đánh thâm tím khắp lưng.

Ngày 14.6, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Bích Hằng - PCT phụ trách Văn hóa - Xã hội UBND phường Phúc Đồng cho biết: "Ngay sau khi nghe tin vụ việc, hôm 1.6, tôi đã xuống trực tiếp. Nguyên nhân là do cháu gái bỏ em không trông, bố nó về thấy vậy nên đánh cho một trận.

Người bố bức xúc vì vợ bỏ, một mình nuôi con vất vả. Ông ấy đánh thật nhưng không đến nỗi gọi là bạo hành, đánh con nhưng vẫn thương con. Hôm đó, chúng tôi đã đưa các cháu lên nhà bác chúng nó để cách ly với bố.

Hôm sau, khi công an phường xuống, ông ấy đã bỏ đi. Thực ra cũng là chuyện hàng ngày thôi, là do bà ngoại nuôi của các cháu muốn giành quyền nuôi các cháu nên gửi đơn khắp nơi chứ không có vấn đề gì cả".

 vu ba to chau bi bo bao hanh: "co danh nhung khong phai bao hanh" hinh anh 2

Các vết thương xuất hiện khắp nơi trên cơ thể cháu bé.

Trái ngược với vị cán bộ xã, nhiều nhân chứng cho rằng, các cháu Nguyễn Hà P và Nguyễn Đức T thường ngày vẫn hay bị Nguyễn Đức G bạo hành thậm tệ. G thường có những hành vi như túm tóc, trói chân tay con gái để đánh bằng roi da, ống sắt, có khi còn đập đầu các cháu vào tường.

Chị Cầm Xuân có phòng trọ cạnh nơi ở của G cho biết, ngày 1.6, G đã đánh 2 đứa con thậm tệ. Cháu gái bị đánh bầm tím khắp người, tinh thần đờ đẫn. Nhiều người thấy bức xúc, định nhảy vào đánh G. Sau khi không can thiệp được vì G khóa cửa, mọi người đã phải gọi cho công an. Chị Xuân cho biết thêm, G đánh con gái không cần lý do, gần như 2 ngày, cháu P lại phải chịu một trận đòn thừa sống thiếu chết.

 vu ba to chau bi bo bao hanh: "co danh nhung khong phai bao hanh" hinh anh 3

Phòng trọ nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, bà Ninh Thị Hồng nêu quan điểm: "Đối với trường hợp này, chính quyền địa phương phải xác minh xem hoàn cảnh gia đình cụ thể của các cháu. Chính quyền phải xác minh hoặc cán bộ xã hội của Hội sẽ phải tiếp cận với 2 cháu xem bố có yêu thương, chăm sóc con không, đúng bị bạo hành như thế không.

Theo luật trẻ em quy định, chính quyền phải có biện pháp ngăn chặn, cách ly theo nghị định 56 về bảo vệ trẻ em để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho hai cháu. Hội kiên quyết phản đối những trường hợp như vậy. Khi bố mẹ ly hôn, ly thân thì con cái là người chịu thiệt thòi nhất rồi nên không được phép bạo hành, đối xử tàn tệ với những đứa trẻ".

 vu ba to chau bi bo bao hanh: "co danh nhung khong phai bao hanh" hinh anh 4

Bà Phúc kể lại sự việc.

Theo Bá Cường (Thời Đại)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Buổi pháp thoại đặc biệt kéo dài gần 3 giờ tại chùa Ba Vàng...
Những biệt thự “độc nhất”, “có một không hai” tại TP.Đồng Hới (tỉnh...
Đó là lời trăn trở của Đại đức Thích Đạo Hiển - Phó ban Trị sự kiêm...