Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 05:30 AM (GMT+7)

Vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Nhân viên tử vong chưa có hợp đồng

authorDuy Hậu- Hứa Phương Thứ Ba, ngày 25/10/2016 12:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông, sáng nay (25.10), Giám đốc Công ty TNHH thương mại đầu tư Long Sơn thừa nhận một trong số những nhân viên của công ty bị bắn chết hôm 23.10 chưa có hợp đồng lao động.

   

Như Dân Việt đã thông tin, liên quan đến vụ bắn chết 3 người tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) có một người tử nạn chỉ mới 16 tuổi. Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, thanh niên này tên Điểu Vinh (SN 2000) con ông Điểu Hải trú tại ấp 5, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Thông tin từ gia đình, Điểu Vinh được Công ty TNHH thương mại đầu tư Long Sơn nhận vào làm bảo vệ rừng cách đây chừng 1 tháng với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.

 vu ban chet 3 nguoi o dak nong: nhan vien tu vong chua co hop dong hinh anh 1

Theo Giám đốc Công ty TNHH thương mại đầu tư Long Sơn, một trong số những nhân viên của công ty bị bắn chết chưa có hợp đồng lao động.

Tuy nhiên, trao đổi với Dân Việt sáng 25.10, ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, Giám đốc Công ty TNHH thương mại đầu tư Long Sơn cho rằng Điểu Vinh chỉ mới vào làm việc ở công ty được 2-3 ngày. Và do thời gian này ông thường xuyên đi công tác nên chưa kịp làm hợp đồng với Điểu Vinh.

Mặc khác, khi Điểu Vinh đến xin việc không mang theo chứng minh cũng như hồ sơ xin việc nên công ty không biết lao động này mới 16 tuổi. Và nếu biết lao động này 16 tuổi thì đơn vị đã không nhận. Ông Sửu cũng cho biết, đơn vị đã yêu cầu Điểu Vinh về lấy chứng minh nhân dân nhưng do đường xá khó khăn nên lao động này lần lữa chưa đi. Và cũng vì Vinh chưa có giấy chứng minh nên công ty cũng chưa làm thủ tục đăng ký tạm trú cho lao động này.

Liên quan đến việc điều tra vụ bắn chết 3 người, được biết, sáng 25.10, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường, đo đạc, xác định vị trí đất cũng như các thông tin liên quan để điều tra làm rõ vụ việc. 

Xem bình luận
Sao không khởi tố tay giám đốc công ty này?

TIN ĐỌC NHIỀU

Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...