Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:44 AM (GMT+7)

Vụ bạo hành trẻ ở Bắc Giang: Nghi vấn chỉnh sửa ảnh?

authorHòa Nguyễn Thứ Năm, ngày 07/12/2017 09:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (7.12), UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã công bố thông tin chính thức vụ việc một học sinh của Trường mầm non xã Ngọc Sơn (Hiệp Hòa) bị đánh.

   

Trẻ bị đánh tím người

Thông tin từ UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, vào trưa 1.12, tại khu lẻ Bình Dương - Trường mầm non xã Ngọc Sơn, cháu L.T.D, học sinh lớp 4 tuổi do cô Nguyễn Thị Trường chủ nhiệm, bị đánh.

Qua xác minh, sau khi cho các cháu ăn cơm trưa xong và đi ngủ, 3 cô giáo dạy trẻ ở khu lẻ (Nguyễn Thị Trường, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thị Nguyên) ăn cơm tại phòng học sinh lớp 3 tuổi.

Lúc này, khi các cô giáo đang ăn cơm thì nghe tiếng học sinh khóc, cô Hương (giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi) đi kiểm tra, phát hiện cháu D bị các bạn học sinh cùng lớp đánh đỏ một bên má.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Trường đã dỗ cháu D đi ngủ và theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu. Vào buổi chiều, cháu D vẫn ăn bữa phụ và tham gia các hoạt động vui chơi bình thường. Đến chiều cùng ngày, khi ông nội cháu D đến đón, cô Trường có thông tin lại sự việc cháu D bị đánh và nhờ ông nội cháu nhắc nhở các bạn không được đánh bạn.

 vu bao hanh tre o bac giang: nghi van chinh sua anh? hinh anh 1

Bố mẹ cháu D tại buổi công bố thông tin chính thức.

Theo UBND huyện Hiệp Hòa, Ban giám hiệu Trường mầm non Ngọc Sơn đã báo cáo sự việc với UBND xã Ngọc Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các cơ quan chức năng đã vào cuộc ngay sau đó. Các cô giáo cũng như cơ quan chức năng có liên quan đã tới thăm hỏi sức khỏe cháu bé và động viên gia đình.

Cũng theo nội dung diễn biến vụ việc được UBND huyện Hiệp Hòa công bố, tối 1.12, bố mẹ cháu D đã đưa cháu đến Bệnh viện Sơn Uyên để thăm khám. Kết quả cháu D bị thương phần mềm và ngoài da. Gia đình cháu D tiếp tục cho cháu đi khám ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang để làm rõ sự việc.

Đến ngày 3.12, Ban giám hiệu Trường mầm non xã Ngọc Sơn đã yêu cầu các cô Trường, Hương, Nguyên tường trình lại sự việc xảy ra, báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa và UBND xã Ngọc Sơn.

Đáng chú ý, vào lúc 9h30 ngày 4.12, tại một buổi làm việc do UBND xã Ngọc Sơn chủ trì, khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc cháu D bị tím mặt, 13 cháu trong lớp đều trả lời cháu D bị các bạn đánh, cụ thể là 4 bạn và khẳng định cô Hương không đánh D.

Đến chiều 4.12, gia đình cháu D đã có đơn tố cáo gửi Công an xã Ngọc Sơn cho rằng, cháu D bị cô giáo Hương đánh.

“Qua kết quả xác minh của Công an xã Ngọc Sơn, Công an huyện Hiệp Hòa, đến nay có thể khẳng định cháu L.T.D bị các cháu học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo Hương gây ra. Để xảy ra sự việc trên, trách nhiệm thuộc về các cô giáo phụ trách lớp tại khu lẻ Bình Dương, Trường mầm non xã Ngọc Sơn và Hiệu trưởng trường mầm non” - ông Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa thông tin.

Nghi vấn chỉnh sửa ảnh?

Tại buổi công bố thông tin của UBND huyện Hiệp Hòa, trước nghi vấn thông tin hình ảnh chị Nguyễn Thị Ánh, mẹ cháu D, đăng tải trên mạng có chỉnh sửa trước khi đưa lên, chị Ánh cho biết, hình ảnh chị vẫn lưu trong điện thoại và không hề sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào để đăng lên mạng xã hội.

 vu bao hanh tre o bac giang: nghi van chinh sua anh? hinh anh 2

Chị Nguyễn Thị Ánh, mẹ cháu D, khẳng định, không chỉnh sửa ảnh khi đăng tải lên mạng xã hội.

Anh Lê Xuân Nhật - bố cháu D cho biết, nếu đúng là vết thương do các bạn đánh, gia đình không có ý kiến gì, nhưng nếu đúng là do cô giáo đánh, gia đình đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Công an huyện Hiệp Hòa, bước đầu nhận định, cháu D bị các bạn đánh bởi một chiếc gậy nhựa bằng đồ chơi trẻ con trong lớp. Một đại diện của Công an huyện Hiệp Hòa nhận định, dựa vào kinh nghiệm của mình, các vết thương trên người cháu D bị đánh từ nhiều phía.

 vu bao hanh tre o bac giang: nghi van chinh sua anh? hinh anh 3

Dụng cụ đồ chơi được cho là dùng để đánh cháu D.

“Chúng tôi sẽ trưng cầu giám định vết thương để đi đến kết luận cuối cùng về sự việc. Ngay sau khi có kết luận từ hội đồng giám định được thành lập ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, sẽ biết được nguyên nhân và mức độ của vết thương” - đại diện Công an huyện Hiệp Hòa thông tin.

 vu bao hanh tre o bac giang: nghi van chinh sua anh? hinh anh 4

Đại diện Công an Hiệp Hòa thông tin, cơ quan công an sẽ trưng cầu giám định vết thương để xác định chính xác nguyên nhân sự việc cháu D bị đánh bởi các bạn hay cô giáo.

Về phía trách nhiệm của các cô giáo và những người liên quan, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Phạm Văn Thịnh khẳng định, cơ quan chức năng huyện đang xem xét hình thức kỷ luật với những người có liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...