Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:48 AM (GMT+7)

Vụ bé 10 tuổi chết đuối thương tâm ở bể bơi: Trường thừa nhận sai

authorLam Khê Thứ Tư, ngày 22/06/2016 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ bé Nguyễn Anh Đức, 10 tuổi chết đuối ở bể bơi Công Đoàn tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh có địa chỉ tại xóm Tân Trung, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, PV Dân Việt đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh.

   

Ông Nguyễn Đình Đại - Hiệu phó Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh cho biết, về quy trình xây dựng bể bơi: “Được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch chung của nhà trường trong đó có khu giáo dục thể chất. Cuối năm 2015, nhà trường xin chủ trương điều chỉnh quy hoạch đầu tư công trình bể bơi.

 vu be 10 tuoi chet duoi thuong tam o be boi: truong thua nhan sai hinh anh 1

Bể bơi ‘chui” đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động sau tai nạn đuối nước khiến cháu bé 10 tuổi chết thương tâm

Sau đó nhà trường kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân bằng nguồn vốn xã hội hóa đầu tư. Theo đó Ban chấp hành công đoàn nhà trường ký kết với Công ty cổ phần thương mại, dịch vụ Sài Gòn đóng ở phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh do ông Lê Văn Hà (một người dân ở Hà Tĩnh) làm giám đốc thuê đất để đầu tư, khai thác, mỗi tháng trả cho Ban chấp hành công đoàn trường 10 triệu đồng. Sau 10 năm công ty này phải trả lại mặt bằng cho nhà trường”.

Tuy nhiên khi hỏi về quy tắc quản lý bể bơi, ông Đại nói: “Về vấn đề này phía ông Hà quản lý, nhà trường không phụ trách về việc này”.

 vu be 10 tuoi chet duoi thuong tam o be boi: truong thua nhan sai hinh anh 2

Bố mẹ Đức khóc ngất bên bàn thờ con

Khi được hỏi về việc bể bơi khai trương đưa vào hoạt động kinh doanh gần 2 tháng nay nhưng chưa có giấy phép hoạt động, vẫn rầm rộ kinh doanh, phải chăng lãnh đạo nhà trường có cổ phần ở đây, Hiệu phó Nguyễn Đình Đại thừa nhận: “Về phía nhà trường có nắm được việc này và đã nhiều lần thúc giục họ hoàn thiện thủ tục, nhưng đến nay vẫn chưa có giấy phép hoạt động cái sai này nhà trường thừa nhận.

Còn việc nói lãnh đạo có cổ phần ở đây tôi khẳng định là không, vì lãnh đạo, cán bộ nhà trường làm gì có tiền mà đầu tư”.

Ông Đại cũng cho biết thêm: “Sau khi sự việc đuối nước thương tâm nhà trường cũng đã có trách nhiệm đôn đốc phía doanh nghiệp hỗ trợ lo chu đáo cho gia đình cháu Đức”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...