Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 07:54 AM (GMT+7)

Vụ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm: Xuất hiện người tự nhận là bố mẹ cháu bé

authorAn Nhiên Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 18:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ bỏ con lại ở ghế đá hoa viên do không có đủ điều kiện nuôi dưỡng, một đôi nam nữ trở lại nhận là con của mình.

   

Chiều 19/7, đại diện lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết, vừa qua đã có một đôi nam nữ đến cơ quan chức năng nhận là bố mẹ của cháu bé bị bỏ rơi ở hoa viên.

Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm để xem xét bàn giao trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cho mẹ bé.

 vu be gai so sinh bi bo roi trong dem: xuat hien nguoi tu nhan la bo me chau be hinh anh 1

Bé gái bị bỏ rơi ở hoa viên đã được đôi nam nữ đến nhận là bố mẹ

Cụ thể, vào trưa ngày 18/7, một cô gái sinh năm 1999 (quê ở Lâm Đồng) và một thanh niên sinh năm 1995 đã đến phường trình bày rằng, 2 người từ Lâm Đồng sang Đắk Nông làm thuê và có tình cảm với nhau, sau đó mang thai.

Đến ngày 17/7, cả 2 bắt xe khách từ Đắk Nông xuống TP Hồ Chí Minh khám bệnh. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), cô gái có dấu hiệu chuyển dạ nên đến 1 trạm y tế của huyện Bù Đăng sinh con

Sau đó, cả 2 bắt xe về lại tỉnh Đắk Nông rồi bế con đến hoa viên bỏ lại.

Khi được người dân phát hiện cháu bé, cô gái đến nhận lại con thì sức khỏe khá yếu nên cơ quan chức năng đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để điều trị và chăm sóc.

Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm để xác định cô gái này có phải là mẹ của cháu bé hay không, sau đó mới xem xét bàn giao.

Theo vị lãnh đạo này cô gái cho biết do không có điều kiện nên mới bỏ con lại hoa viên. Tuy nhiên hiện nay gia đình đã từ Lâm Đồng qua hỗ trợ và xin lại cháu.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 tối 17/7, một người dân phát hiện một bé gái sơ sinh nằm ở ghế đá hoa viên thị xã Gia Nghĩa.

Do bé gái không có giấy tờ, đồ đạc cá nhân bên cạnh nên người này đã trình báo cơ quan chức năng. Sau đó, bé gái được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông chăm sóc. Bé gái nặng khoảng 3,5kg.

Tag:  be so sinh bi bo roi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt 250 phụ nữ làm việc...
Bị người dân phản ánh, lãnh đạo cơ quan sử dụng xe biển xanh chở...