Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:46 AM (GMT+7)

Vụ “bệnh viện bị tố làm chết trẻ sơ sinh“: Kỷ luật 2 cá nhân trong êkíp trực

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 01/07/2014 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 30.6, Bệnh viện Giao thông vận tải Huế tổ chức họp báo để thông tin về vụ gia đình chị Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, ngụ thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) tố bệnh viện này tắc trách dẫn đến cái chết của con chị Thảo mà Dân Việt đã phản ánh.

   

Ông Lý Văn Thắng - Giám đốc Bệnh viện cho biết, khi chưa sinh, thai nhi trong bụng chị Thảo bị dây rốn quấn cổ, đồng thời dây rốn bị xoắn. Tuy nhiên, khi siêu âm bác sĩ chỉ phát hiện tình trạng dây rốn quấn cổ. “Xoắn dây rốn dẫn đến việc thai nhi bị thiếu ôxy và chết ngạt” - ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, vì không tiên lượng được việc sinh nở của sản phụ Thảo nên bác sĩ của bệnh viện đã không tiến hành phẫu thuật cho sản phụ này theo yêu cầu của người nhà cũng như không để bệnh nhân này chuyển viện. Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác đối với êkíp trực hôm xảy ra vụ việc gồm bác sĩ Phan Nguyễn Quỳnh Châu và nữ hộ sinh Võ Thị Khánh Hồng. Hai cá nhân này cũng bị kỷ luật khiển trách và cắt lương tăng thêm trong 3 tháng. Bệnh viện đã miễn toàn bộ chi phí nằm viện và đến thăm hỏi gia đình sản phụ Thảo...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...