Thứ Hai, ngày 17/12/2018 02:55 AM (GMT+7)

Vụ “buộc dân “bôi trơn” khi làm sổ đỏ”: Bí thư sai phạm chỉ bị kỷ luật cảnh cáo

authorAn Sơn Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư xã Võ Công Nhơn trắng trợn buộc nhiều hộ dân chung chi tiền và đất khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

   

Báo NTNN số ra các ngày 30.10.2014 và 29.1.2015 đăng 2 bài viết về vụ “Buộc dân “bôi trơn” khi làm sổ đỏ” xảy ra ở xã Lộc Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế). Các bài viết này phản ánh ông Võ Công Nhơn - Bí thư Đảng ủy xã Lộc Sơn trắng trợn buộc nhiều hộ dân thôn Vinh Sơn chung chi tiền và đất khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Cụ thể, ông Nhơn đã ép các hộ ông Ngô Đức Miêu và Ngô Đức Vu nộp tổng cộng 3.000m2 đất cùng 25 triệu đồng; ép lấy của ông Ngô Đức Lâm 10 triệu đồng. Ông Nhơn cũng là người lấy của vợ chồng ông Trần Duy Địch và bà Lê Thị Ánh 0,8ha đất, sau đó bán lại diện tích đất này cho một hộ dân khác cách đây 5 năm.

 vu “buoc dan “boi tron” khi lam so do”: bi thu sai pham chi bi ky luat canh cao hinh anh 1
Để làm được sổ đỏ, ông Ngô Đức Miêu đã phải chung chi cho ông Nhơn 10 triệu đồng và 1.000m2 đất. Ảnh: An Sơn
Về vụ việc báo NTNN phản ánh, Huyện ủy Phú Lộc vừa thi hành kỷ luật đối với ông Lê Công Nhơn. Theo đó, ông Nhơn bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, buộc thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lộc Sơn và điều chuyển công tác về làm việc ở cơ quan Huyện ủy Phú Lộc kể từ ngày 1.6.2015.

Ông Ngô Đức Khiêm Thành (thôn Vinh Sơn, xã Lộc Sơn)- người đứng đơn tố cáo ông Nhơn cho biết, sai phạm của ông Nhơn là hết sức nghiêm trọng nhưng chỉ bị kỷ luật cảnh cáo và được điều chuyển đến Huyện ủy công tác sau khi bị kỷ luật là hết sức bất thường. Theo ông Thành, với sai phạm trên, lẽ ra ông Nhơn phải bị khai trừ đảng và bị buộc thôi việc, thậm chí nếu làm nghiêm minh thì phải xử lý hình sự đối với ông này.

Ông Thành cũng cho biết, trước đó, do thấy sai phạm của ông Nhơn đã đến mức xử lý hình sự nên ông trực tiếp gửi đơn tố cáo đến Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an. Sau khi nhận đơn của ông, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đã chuyển đơn cho Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế xem xét, giải quyết. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, lẽ ra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phải vào cuộc làm rõ vụ việc, nhưng ở đây cơ quan này lại “đẩy” việc cho UBND huyện Phú Lộc.

Xem bình luận
Ông này phải xử lý hình sự mới đúng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...