Thứ Hai, ngày 26/02/2018 09:02 AM (GMT+7)

Vụ cá chết sông Âm: Đến lượt hàng trăm con vịt chết vì ăn cá

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi xuất hiện tình trạng cá tự nhiên chết hàng loạt một cách bất thường trên sông Âm (đoạn qua xã Giao An, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) vào ngày 27.7 vừa qua, hàng trăm con vịt chăn thả dưới đoạn sông này cũng lăn ra chết sau khi ăn phải cá, tôm chết ở sông.

   

Theo báo cáo của UBND xã Giao An, sau khi nhận được tin báo của người dân về hiện tượng cá tự nhiên ở sông Âm chết hàng loạt một cách bất thường, chính quyền xã đã xuống hiện trường kiểm tra thực tế. Tại các khúc sông chảy qua địa phận làng Ang và Bắc Nặm, người dân đã vớt được khoảng trên 100kg cá, tôm các loại. Do đó, chính quyền thông báo đến bà con nhân dân không được lấy cá về làm thực phẩm hoặc cho gia súc, gia cầm ăn. Đồng thời, lãnh đạo xã cũng khuyến cáo người dân không được sử dụng nước sông để sinh hoạt hằng ngày, không cho gia súc, gia cầm uống nước sông…

 vu ca chet song am: den luot hang tram con vit chet vi an ca hinh anh 1

Ông Trần Văn Sinh, xót của trước đàn vịt lăn ra chết vì ăn phải cá.

Cũng theo báo cáo của UBND xã Giao An, vào thời điểm xuất hiện cá chết hàng loạt, gia đình ông Trần Văn Sinh, ở làng Bắc Nặm đang chăn thả vịt ở sông, với số  lượng trên 200 con. Khi nhận được thông báo của xã, ông Sinh vội lùa đàn vịt về chuồng. Tuy nhiên, sau khi lùa vịt về đến chuồng, thì đàn vịt bỗng nhiên lăn ra chết. Nhiều con vịt đã  nôn ra cá, tôm sau đó thì giãy chết. Đến chiều tối cùng ngày,  đàn vịt của ông Sinh đã chết hơn 140 con. Nhận được tin báo, chính quyền xã đã cử cán bộ xuống lập biên bản số vịt chết nêu trên, đồng thời báo cáo lên huyện và tổ chức tiêu hủy đàn vịt chết.

 vu ca chet song am: den luot hang tram con vit chet vi an ca hinh anh 2

Cá tự nhiên chết nổi trên sông Âm (đoạn qua xã Giao An, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa).

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, chiều ngày 27.7, sau khi phát hiện cá tự nhiên ở sông Âm bỗng dưng chết hàng loạt một cách bất thường, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lang Chánh, đã cử cán bộ về lấy mẫu nước sông để gửi về tỉnh xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây hiện tượng cá chết.

Được biết, dòng sông Âm chảy từ xã Yên Khương, Yên Thắng, Tam Văn, Tân Phúc, Quang Hiến, thị trấn Lang Chánh, Giao An, Giao Thiện…(huyện Lang Chánh) rồi đổ về huyện Ngọc Lặc.

 vu ca chet song am: den luot hang tram con vit chet vi an ca hinh anh 3

Cá lớn, cá bé các loại đều bị chết.

Theo người dân ở xã Giao An phản ánh, hiện tượng cá tự nhiên chết một cách bất thường là có nguyên do của nó. Do đó, bà con rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, tìm nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm dòng nước khiến cho cá tự nhiên ở sông chết hàng loạt.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xung quanh thông tin về nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai...
Với mong muốn giữ gìn, phát huy các lễ hội truyền thống của địa...
Hạt kiểm lâm Phong Thổ (Lai Châu) xác nhận căn nhà trên chính là...