Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:18 AM (GMT+7)

Vụ cấm bán trái cây ngoại: Chỉ hạn chế ở một khu vực!

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 07:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Phó Chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho cho biết: "UBND TP. Mỹ Tho không ra văn bản cấm bán trái cây ngoại trong chợ Cũ phường 8 như báo chí đưa tin, mà chỉ hạn chế ở một khu vực".

   

Ngày 6.8, tiếp xúc với báo chí, ông Nguyễn Hoàng Đảm - Phó Chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho cho biết: "UBND TP. Mỹ Tho không ra văn bản cấm bán trái cây ngoại trong chợ Cũ phường 8 như báo chí đưa tin, mà chỉ hạn chế ở một khu vực".

Ông Đảm giải thích: "Trong chợ Cũ có dành riêng một khu vực để bà con buôn bán trái cây nội với giá thuê mặt bằng khoảng 150.000 đồng/sạp/tháng. Nhà đầu tư cũng bố trí một khu vực chuyên doanh trái cây (trong đó có cả trái cây ngoại nhập) với giá thuê mặt bằng 360.000 đồng/sạp/tháng. Việc UBND TP. Mỹ Tho yêu cầu các tiểu thương ở ngành hàng trái cây nhà vườn cam kết không bán trái cây ngoại nhập chỉ là một giải pháp để đảm bảo vẻ mỹ quan và quyền lợi công bằng cho những hộ kinh doanh buôn bán trong chợ…".

Cũng theo ông Đảm, chợ Cũ phường 8 là một trong những ngôi chợ đầu mối của TP. Mỹ Tho và trước đây mua bán rất lộn xộn giữa các ngành hàng. Chợ đã xuống cấp, hư hỏng nặng nên vừa qua UBND TP. Mỹ Tho quyết định kêu gọi nhà đầu tư xây dựng lại mới trên nền chợ cũ.

Đơn vị trúng thầu là Công ty cổ phần Lợi Nhân với vốn đầu tư hơn 22 tỷ đồng và vừa hoàn thành vào cuối tháng 6.2012 có gần 500 hộ tiểu thương đăng ký kinh doanh. Nhà đầu tư đã chủ động phân chia từng khu vực mua bán theo từng ngành hàng cụ thể để đảm bảo vẻ mỹ quan và thuận tiện cho người tiêu dùng. Sau khi tổ chức bốc thăm phân lô cho tiểu thương vào chợ mới thì xảy ra trục trặc trong việc sắp xếp các khu vực mua bán nên ngày 26.7, Công ty cổ phần Lợi Nhân có công văn gửi UBND TP. Mỹ Tho xin ý kiến giải quyết.

Ngày 30.7, ông Nguyễn Hoàng Đảm ký công văn số 2469/UBND-VP gửi Công ty cổ phần Lợi Nhân, trong đó nêu rõ: "Những hộ tiểu thương thuộc ngành hàng trái cây nhà vườn trước khi tiến hành bốc thăm quầy sạp phải có cam kết không bán trái cây ngoại nhập. Nếu hộ nào không chịu làm cam kết thì sẽ bị xóa tên và không được tham gia bốc thăm".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...