Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:51 PM (GMT+7)

Vụ cán bộ không bị xử lý vì hết thời hạn: Đang xem xét kỷ luật Đảng

authorHòa Nguyễn Thứ Ba, ngày 14/03/2017 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc nguyên lãnh đạo một UBND phường trên địa bàn Q.Bắc Từ Liêm (Hà Nội) để xảy ra sai phạm khi đương chức và đã được Cơ quan CSĐT yêu cầu xử lý nhưng cuối cùng cán bộ này chỉ phải kiểm điểm được Dân Việt phản ánh, UBND Q.Bắc Từ Liêm cho biết đã xử lý và không bao che cán bộ sai phạm.

   

Vào ngày 23.2, Dân Việt đã đăng tải bài viết “Bắc Từ Liêm: Cán bộ sai phạm không bị xử lý kỷ luật vì hết thời hạn”, phản ánh việc ông Lê Mạnh Thiết - nguyên Chủ tịch UBND phường Liên Mạc, vào thời điểm đó đang giữ chức Phó Trưởng phòng Văn hóa Q.Bắc Từ Liêm - trong thời gian làm lãnh đạo phường Liên Mạc đã để xảy ra sai phạm liên quan tới công trình xây dựng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cũng đã xác minh, điều tra làm rõ sai phạm của ông Thiết và đã gửi văn bản tới UBND Q.Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý hành chính với vi phạm của ông này.

Tuy nhiên, theo quy định thì đến thời điểm đó đã hết thời hiệu xem xét kỷ luật nên ông Thiết chỉ bị yêu cầu kiểm điểm tại phường Liên Mạc.

 vu can bo khong bi xu ly vi het thoi han: dang xem xet ky luat dang hinh anh 1

Văn bản của UBND Q.Bắc Từ Liêm gửi UBND phường Liên Mạc có nội dung do hết thời hạn xử lý cán bộ nên không thể xử lý hành chính và yêu cầu tổ chức kiểm điểm cá nhân ông Thiết khiến dư luận có nhiều quan điểm trái chiều.

Sự việc này đã khiến dư luận và nhân dân địa phương xảy ra nhiều quan điểm trái chiều. Mới đây, theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử của UBND TP.Hà Nội (hanoi.gov.vn), UBND Q.Bắc Từ Liêm khẳng định không có việc bao che và không xử lý nghiêm cán bộ sai phạm.

Theo đó, UBND Q.Bắc Từ Liêm cho biết, cuối năm 2015, UBND Q.Bắc Từ Liêm nhận được đơn thư của công dân phường Liên Mạc tố cáo Phó Chủ tịch UBND phường Liên Mạc.

Trong tố cáo đó, có nội dung tố cáo Phó Chủ tịch UBND phường thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý một số công trình phục vụ dân sinh dẫn đến việc sử dụng không hiệu quả, trong đó, có công trình kè hồ Làng Đại Cát 2 thuộc dự án xây kè, hệ thống thoát nước, kết hợp điểm vui chơi khu hồ Làng, hồ Tuần, hồ Tứ Phiên, thôn Đại Cát, xã Liên Mạc” và là dự án trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trong quá trình xác minh nội dung tố cáo của công dân, UBND quận được biết Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.Hà Nội cũng đang xem xét, điều tra các sai phạm tại dự án xây kè, hệ thống thoát nước, kết hợp điểm vui chơi khu hồ Làng, thôn Đại Cát, xã Liên Mạc. Do đó, UBND quận dừng không xem xét, giải quyết nội dung tố cáo liên quan đến dự án kè hồ Làng để chờ kết luận của Cơ quan CSĐT.

Ngày 3.11.2016, sau khi nhận được văn bản số 6863/PC46-DD10 của Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội có nội dung xác định sai phạm của ông Thiết và đề nghị UBND Q.Bắc Từ Liêm xử lý hành chính đối với ông này, UBND Q.Bắc Từ Liêm đã giao Phòng Nội vụ quận xem xét, tham mưu hình thức xử lý đối với ông Lê Mạnh Thiết.

“Mặc dù theo Nghị định 34/2011/NĐ-CP của Chính phủ, thời hạn xét kỷ luật đối với ông Lê Mạnh Thiết đã hết, song để đảm bảo tính nghiêm minh, đồng thời để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung, ngày 14.12.2016, UBND Q.Bắc Từ Liêm đã ban hành Văn bản số 3606/UBND-NV chỉ đạo UBND phường Liên Mạc nghiêm túc tổ chức kiểm điểm đối với ông Lê Mạnh Thiết.

Ông Lê Mạnh Thiết đã tiến hành kiểm điểm. Từ kết quả kiểm điểm của ông Lê Mạnh Thiết, UBND quận đã đánh giá, phân loại cán bộ công chức năm 2016 đối với ông Lê Mạnh Thiết là: Không hoàn thành nhiệm vụ.

Căn cứ kết quả phân loại cán bộ công chức, UBND quận đã không bố trí giữ chức vụ Phó Giám đốc đối với ông Lê Mạnh Thiết từ ngày 1.3.2017. Đồng thời, UBND quận cũng đề nghị Quận ủy xem xét kỷ luật Đảng.

Hiện nay, việc xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Lê Mạnh Thiết đang được thực hiện theo quy định” - thông tin nêu rõ.

Phía UBND Q.Bắc Từ Liêm cũng khẳng định, không có việc bao che và không xử lý nghiêm cán bộ có sai phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...