Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 17:50 PM (GMT+7)

Vụ cán bộ tay lái xe tay múa súng: Tôi mua súng cho con chơi

authorHữu Danh Thứ Hai, ngày 20/03/2017 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan vụ bắn súng ở khu vực hồ cá, ông phó phòng cho biết ông mua 2 khẩu súng ở chỗ bán đồ chơi và đã nộp hết cho công an...

   

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin ông Mai Thanh Tuấn - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tri Tôn (An Giang) rút súng bắn trúng dân. Công an vào cuộc và ông Tuấn đã giao nộp súng. Ông Tuấn cũng đã có bản tường trình gửi lãnh đạo huyện xung quanh việc "múa súng". 

 vu can bo tay lai xe tay mua sung: toi mua sung cho con choi hinh anh 1

Khu vực lòng hồ, nơi ông Tuấn nổ súng

Ông Mai Thanh Tuấn kể: "Vào ngày 17.3, tôi làm việc buổi sáng và xin nghỉ buổi chiều đi đám cưới ở thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, đến khoảng 15h thì về nhà nghỉ. Khoảng 17h15 tôi lấy xe mô tô vào hồ Soài Chek để kiểm tra. Khi vào hồ tôi thấy một thanh niên gom cần câu và cá vào giỏ chuẩn bị về, tôi mới dừng xe lại và nói "Tôi đã nói nhiều lần sao vẫn câu hoài vậy". Người thanh niên tiến lại gần tôi và nói "Tao câu mày làm gì tao". Sau đó có hai người (một nam một nữ, là bạn của người câu cá) tiến đến lại gần. Tôi sợ bị đánh nên mở cốp xe lấy ra khẩu súng bắn đạn bằng viên bi nhựa bắn một viên để hù dọa và chạy xe vào khu vực bảo vệ trong hồ.

Ngay sau đó công an mời tôi về làm việc, đến khoảng 21h thì cho tôi về. Đến sáng hôm sau tôi đem nộp một khẩu cho công an, khẩu còn lại do hôm trước khi chạy vào khu vực lòng hồ ven đường tôi đã ném khẩu súng vào bụi cây. Do không nhớ vị trí nên tôi tìm đến 13h ngày 18.3 mới thấy và đem nộp công an. Do những người này thường xuyên câu cá, có lần tôi bị dọa đánh nên tôi nóng tính không kiềm chế được.

Về nguồn gốc, trên đường đi khám bệnh ở TP.HCM về tôi thuê xe ôm đi thấy ven đường có bán đồ chơi trẻ em, giày dép cũ nên tôi ghé lại xem. Có một chỗ giới thiệu cho tôi có hai khẩu súng bắn đạn bằng viên bi nhựa, tôi thấy không phải vũ khí nguy hiểm nên tôi mua, một khẩu giá 370.000 đồng, một khẩu giá 2.900.000 đồng. Mua xong một khẩu tôi sử dụng để bắn chim, bắn chuột trong lòng hồ , một khẩu làm đồ chơi cho con ở nhà. Tôi nhận thấy việc làm của tôi không đúng chuẩn mực gây dư lụận không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và của cơ quan đơn vị. Tôi rất hối tiếc về việc làm của mình và tôi đã gặp gia đình của những người đó nhận lỗi".

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng 18.3, Công an huyện Tri Tôn vào cuộc làm rõ một đoạn clip được đăng tải trên mạng cho rằng cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện rút súng thị uy trước người dân. Liên quan đến thông tin này, lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn cũng cho biết đang chỉ đạo lực lượng công an và các cơ quan chức năng có liên quan xác minh, làm rõ. Người rút súng sau đó được xác định là ông Mai Thanh Tuấn - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tri Tôn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...