Thứ Năm, ngày 13/12/2018 08:50 AM (GMT+7)

Vụ cao ốc không phép cạnh UBND Đà Nẵng: Quá hạn, quận vẫn chưa báo cáo (?)

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 01/12/2016 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Xây dựng nói đã gửi văn bản yêu cầu UBND quận Hải Châu báo cáo về tình hình xử lý vi phạm của khu phức hợp không phép cạnh UBND TP Đà Nẵng trước 30.11, nhưng quận lại nói chưa hề nhận được văn bản nào (?).

   

Dân Việt đã có nhiều bài viết phản ánh việc công ty cổ phần địa ốc Vũ Châu Long xây dựng Khu phức hợp gồm Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại lô đất A1.12-A1.17 đường Như Nguyệt (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) nhưng không có giấy phép.

 vu cao oc khong phep canh ubnd da nang: qua han, quan van chua bao cao (?) hinh anh 1

Khu phức hợp xây dựng đồ sộ nhưng không phép chỉ cách tòa nhà hành chính Đà Nẵng khoảng 1km. (Ảnh: Đình Thiên)

Bên lề buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng sáng 30.11, Dân Việt đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng về vụ việc trên.

Ông Xuân Anh cho biết, ông đã nắm được thông tin vụ việc. “Vụ việc này UBND TP.Đà Nẵng đã xử phạt rồi. Cái này thuộc thầm quyền UBND thành phố giải quyết nên không phải báo lên Thường trực Thành ủy…”, ông Xuân Anh khẳng định.

Cũng trong sáng ngày 1.12, ông Nguyễn Văn Nam - Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu UBND quận Hải Châu thực hiện việc áp dụng các biện pháp bắt buộc chủ đầu tư là công ty Vũ Châu Long thực hiện nghiêm việc đình chỉ thi công xây dựng, đồng thời xử phạt hành chính do không chấp hành ngừng thi công theo quyết định của thanh tra Sở Xây dựng và tiếp tục xử phạt chủ đầu tư về hành vi tái phạm theo quy định.

“Hôm nay đã qua hạn cuối (30.11) UBND quận Hải Châu phải báo cáo việc xử lý vi phạm và đề xuất mức phạt hành vi tái vi phạm lên Sở Xây dựng để chúng tôi trình UBND thành phố, nhưng quận Hải Châu chưa báo cáo gì hết”, ông Nam cho hay.

 vu cao oc khong phep canh ubnd da nang: qua han, quan van chua bao cao (?) hinh anh 2

 Khu phức hợp không phép của công ty Vũ Châu Long đã xây dựng tới tầng thứ 3 (Ảnh: Đình Thiên)

Liên lạc với ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, ông Anh nói: “Tôi chưa nhận được văn bản nào của Sở Xây dựng nên không biết gì hết. Để tôi kiểm tra lại xem sao”.

Với việc công ty Vũ Châu Long xây dựng Khu phức hợp đồ sộ đã lên tới tầng thứ 3 với sàn rộng hàng ngàn m2 nhưng không có giấy phép, khi bị người dân phát hiện, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã có quyết định tạm đình chỉ thi công và yêu cầu làm đủ thủ tục nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ tiếp tục xây dựng rầm rộ cho đến khi báo chí phản ánh mới dừng lại.

Theo Luật sư Lê Cao - Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng, để giữ pháp luật nghiêm minh, phải tháo dỡ công trình của công ty Vũ Châu Long.

Tuy nhiên, hiện các đơn vị liên quan của TP.Đà Nẵng tiếp tục “đẩy đưa” việc xử lý công trình vi phạm của công ty Vũ Châu Long.

Dân Việt sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...