Thứ Ba, ngày 28/01/2020 12:57 PM (GMT+7)

Vụ cấp biển đẹp cho ô tô sang ở Huế: Người khiếu nại bất ngờ rút đơn

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35 đã bất ngờ rút đơn.

   

Về vụ nghi bất minh cấp biển số đẹp cho xe ô tô sang ở Huế, chiều 6/12, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này đã nhận được văn bản trả lời của Công an tỉnh về vụ việc này. 

Theo trả lời của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, ngày 30/9, Công an tỉnh ban hành quyết định xác minh nội dung khiếu nại, thành lập Tổ xác minh nội dung khiếu nại do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm Tổ trường. Đồng thời, Công an tỉnh quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe để phục vụ công tác xác minh. 

 vu cap bien dep cho o to sang o hue: nguoi khieu nai bat ngo rut don hinh anh 1

Ô tô Lexus RX450H biển số 75A - 135.35 của Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ LC. 

Khi đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại, ngày 19/10, người khiếu nại đã rút đơn khiếu nại gửi Giám đốc Công an tỉnh, Chánh thanh tra Công an tỉnh. Căn cứ quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, ngày 21/10, Công an tỉnh đã ban hành quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và tiến hành thủ tục thối tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan. 

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được trong quá trình xác minh, cơ quan này kết luận vụ việc trên như sau: Khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thi xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe đã giải thích cho người khiếu nại. Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký đã nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra, trên màn hình máy tính không hiển thị số xe, người khiếu nại đã kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A-133.12. 

Ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, Tổ xác minh đã kiểm tra trên hệ thống, xác định chủ xe ô tô mang biển số 75A - 135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP.Huế). 

Ngày 19/10, Phòng CSGT Công an tỉnh đã có văn bản trao đổi, đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu xe ô tô mang biển số 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC và xác định người khiếu nại không chịu trách nhiệm thực hiện thông báo của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình. Người khiếu nại đã chấp nhận kết quả làm việc của Tổ xác minh và không có ý kiến gì thêm. 

 vu cap bien dep cho o to sang o hue: nguoi khieu nai bat ngo rut don hinh anh 2

Xe ô tô biển số 75A - 135.35 bị camera phát hiện vi phạm luật giao thông và được công khai trên hệ thống của Cục CSGT. (Ảnh chụp từ màn hình) 

Như tin đã đưa, dư luận ở Thừa Thiên - Huế xôn xao vụ xe ô tô Lexus của một doanh nghiệp nghi được cấp biển số đẹp một cách bất minh. Đó là vụ việc xe ô tô Lexus RX450H biển số 75A - 135.35 của Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ LC.

Chiều 22/5, xe 75A - 135.35 lưu thông trên quốc lộ 1A qua địa phận Quảng Bình thì vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép. Vi phạm này được hệ thống camera giám sát giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý. 

Tuy nhiên, điều bất thường là biên bản vi phạm không được gửi cho Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ LC, mà lại được gửi cho một người dân khác đang sinh sống ở TP.Huế. Người dân này sau đó có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thành lập tổ công tác xác minh quy trình cấp biển số cho xe ô tô Lexus RX450H và Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại nhiệm kỳ này, trong số các Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy thành phố...
Một người dân trình báo bị kẻ xấu chặt phá 58 cây sầu riêng...,...
Hiếm có nhiệm kỳ nào Đảng ta thể hiện quyết tâm chính trị rất cao...