Thứ Hai, ngày 14/10/2019 10:20 AM (GMT+7)

Vụ cây xanh trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng: Đưa về trồng lại

authorTrần Hòe Thứ Hai, ngày 23/09/2019 12:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng của “đại gia” ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) bị bứng đi một cách bất thường sẽ được đưa về trồng lại.

   

Về vụ “Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường”, sáng 23/9, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Việt Bằng - Trưởng Phòng Quản lý đô thị thuộc UBND TP.Huế cho biết, cây sưa bị bứng sẽ được đưa về trồng lại.

Theo ông Bằng, trong sáng 23/9, lực lượng chức năng tiến hành làm ô cây trước nhà hàng hàng Hi BOSS (25 Lê Quý Đôn, TP.Huế) và sau đó sẽ đưa cây sưa bị bứng về trồng lại tại đây.

 vu cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: dua ve trong lai hinh anh 1

Cây sưa nhiều năm tuổi trước nhà hàng Hi BOSS bị bứng đi.

Ông Bằng cho hay, cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS được trồng vào khoảng năm 2002-2003. Từ khi trồng đến nay, cây phát triển bình thường.

Về lý do cây sưa bị bứng đi, ông Bằng giải thích là để dịch chuyển cây cho phù hợp với thực tế. Ông nói, theo phương án chỉnh trang đường Lê Quý Đôn, cây sưa này được dịch chuyển sang trái (theo hướng nhìn ra đường Lê Quý Đôn - PV) khoảng 1m để “phù hợp với thiết kế”. Trình tự thực hiện dịch chuyển cây là sau khi dời cây về vườn ươm, sẽ làm ô cây và tiếp đó là đưa cây về trồng lại. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, đơn vị chức năng chỉ dời cây đi rồi lấp hố, lát gạch vỉa hè, nên khiến người dân bức xúc.

 vu cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: dua ve trong lai hinh anh 2

Sau khi cây sưa bị bứng đi, vị trí trồng cây được san lấp bằng xi măng và lát gạch.

Trả lời câu hỏi của PV về việc tại sao cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS đã được trồng theo quy hoạch nhưng lại dịch chuyển và tại sao chỉ có cây này bị dịch chuyển, ông Bằng cho biết, mặc dù cây được trồng theo thiết kế nhưng "chưa phù hợp thực tế".

Theo ghi nhận của PV, trong sáng 23/9, xuất hiện một số công nhân đến đoạn vỉa hè trước nhà hàng Hi BOSS tiến hành bóc gạch lát vỉa hè để làm ô cây nhằm thực hiện việc trồng lại cây sưa đã bị bứng đi. Tuy nhiên, do những công nhân này làm ô cây không đúng vị trí cây từng được trồng trước đó nên bị người dân phản đối.

 vu cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: dua ve trong lai hinh anh 3

Cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS trước khi bị bứng đi.

“Thay vì phải trồng lại cây chỗ cũ, họ lại dịch sang chỗ khác nhằm tạo không gian mặt tiền thông thoáng cho nhà hàng. Việc dịch cây này rất vô lý, phục vụ cho lợi ích riêng và làm ảnh hưởng đến cảnh quan chung nên người dân chúng tôi không đồng tình”, một người dân nói.

Trước sự phản ứng của người dân, lãnh đạo chính quyền phường đã phải đến hiện trường yêu cầu các công nhân ngừng thi công. Lực lượng công an cũng có mặt để bảo đảm trật tự.

 vu cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: dua ve trong lai hinh anh 4

Sáng 23/9, một số công nhân tiến hành bóc gạch để làm ô cây nhằm trồng lại cây sưa đã bị bứng đi trước nhà hàng Hi BOSS. 

Như tin đã đưa, những ngày qua, nhiều người dân ở TP.Huế phản ánh đến Dân Việt về việc cây sưa nhiều năm tuổi được trồng trên vỉa hè đường Lê Quý Đôn (đoạn trước nhà hàng Hi BOSS của “đại gia”) bỗng dưng bị bứng đi một cách bất thường.

Hi BOSS là nhà hàng sang trọng có quy mô 6 tầng vừa được khai trương cách đây chưa lâu. Đoạn vỉa hè trước nhà hàng này có một cây sưa đã được trồng rất nhiều năm. Nhưng sau khi nhà hàng đi vào hoạt động, cây sưa này bất ngờ bị bứng đi một cách bất thường.

 vu cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: dua ve trong lai hinh anh 5

Do các công nhân làm ô cây không đúng vị trí cây từng được trồng trước đó nên bị người dân phản đối.

Cụ thể, vào sáng 19/9, một nhóm người của Trung tâm Công viên cây xanh Huế đến đào gốc rồi đưa cây sưa lên xe tải chở đi nơi khác. Vị trí trồng cây sưa sau đó được san lấp bằng xi măng và lát gạch.

“Cây sưa này không choán cửa ra vào nhà hàng. Chúng tôi nghĩ, nếu không phải đây là nhà hàng của đại gia có máu mặt, cây đã không bị bứng đi vô lý như thế”, một người dân sống gần nhà hàng Hi BOSS cho biết.

Theo lãnh đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế, việc đơn vị này bứng cây sưa trên là thực hiện theo ý kiến của các phòng ban thuộc UBND TP.Huế, trong đó có Phòng Quản lý đô thị.

Xem bình luận
Nếu ko cho Bứng, sắp tới cây này sẽ CHẾT do sâu hoặc " không rõ lý do, đang nhờ Công an điều tra "
Bình luận có 0 phản hồi
Còn nhớ vụ hàng cây bằng lăng trên đường Lý Thường Kiệt cách đây gần 10 năm cũng bị bứng đi, khi bị...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngụy biện.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 4 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa được Ban Chấp...
Anh Nguyễn Thanh Hải - một “hiệp sĩ” nổi tiếng chuyên săn bắt trộm...
Nữ tiếp viên vừa thoát y, trèo trên người khách và vừa trấn an “cơ...