Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:34 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 09:09 AM (GMT+7)

Vụ chặn xe cứu thương ở BV Nhi: Lời kể uất nghẹn của mẹ nạn nhân

Phóng viên tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Soa (SN 1977, trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) - mẹ của cháu Trần Công Diễn - nạn nhân của vụ bảo vệ ngăn xe cứu thương.

   

 vu chan xe cuu thuong o bv nhi: loi ke uat nghen cua me nan nhan hinh anh 1

Người thân cháu Diễn bức xúc phản ánh sự việc.

Nhà cấp bốn lụp xụp sâu trong hẻm, ánh mắt thẫn thờ chị buồn bã nhìn di ảnh con. Người thân, họ hàng cùng người dân lối xóm đến chia buồn với gia đình.

Chị Soa nghẹn ngào: “Bác sĩ nói với hai vợ chồng, tình hình sức khỏe của cháu diễn biến theo chiều hướng xấu đi và khuyên gia đình nên đưa cháu về. Trong lúc hoang mang, tôi nhận được một cuộc gọi: Dịch vụ thuê xe và báo giá đưa cháu về Nghệ An giá 5.800.000 đồng, không có y tá đi kèm, muốn có y tá thì phải mất 7 triệu. Họ nói thêm, ở đây không có giá như vậy đâu, mềm nhất rồi đấy. Nhưng vì không đủ tiền nên tôi không đồng ý thuê”.

Sau đó, người thân chị Soa đã hợp đồng với một xe vận chuyển cấp cứu ở Nghệ An. Xe này đưa cháu ra bệnh viện điều trị, giờ đưa cháu về thuận tiện và giá cả rẻ hơn. Còn vợ chồng chị Soa đi về quê bằng xe khách.

Chị kể tiếp:  “Khi vợ chồng tôi tới bến Mỹ Đình bắt xe về quê thì biết tin bảo vệ ngăn không cho xe chở con ra, chúng tôi liền quay lại thì thấy công an đã đến làm việc. Tôi có nghe một số người đưa con ra điều trị tại đó nói là thường gặp cảnh như vậy nên phải thuê xe trong bệnh viện. Con tôi đã không còn, tôi cũng mong sự việc ấy không lặp lại với một bà mẹ nào nữa. Đối với những gia đình khó khăn, họ phải lo bao nhiêu thứ, cứ ép giá nhau như vậy thì người chịu thiệt là người dân thôi”.

Ông bác Trần Minh Phương (SN 1962) cho biết: “Chúng tôi đưa cháu ra thì bảo vệ và nhiều người khác vây xe, đóng cổng không cho xe ra. Bức xúc quá nên tôi mới to tiếng với họ. Khi sự việc xảy ra, không có một bác sĩ nào trong bệnh viện ra can thiệp hết. Phải khi công an đến thì xe mới được ra. Tôi mong rằng bệnh viện cần chấn chỉnh lại thái độ làm việc của nhân viên và bảo vệ ở đây, không để lặp lại tình trạng như vậy nữa”.

Cháu Trần Công Diễn (9 tháng tuổi) là con thứ 2 của vợ chồng chị Soa và anh Trần Văn Thành (SN 1974, Tam Hợp, Quỳ Hợp). Cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Để cứu chữa cho con, gia đình phải vay mượn tiền khắp nơi. Đây là lần thứ 4, gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
Xem bình luận
Bảo bệnh viện không biết việc này là vô lý. Phải biết và chắc chắn là phải có sự thỏa thuận với...
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ việc xảy ra ở bệnh viện nhi Trung ương là nghiêm trọng , sao chẳng thấy bà Bộ trưởng Nguyễn Kim...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...