Thứ Ba, ngày 24/07/2018 00:51 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 21:11 PM (GMT+7)

Vụ chặt phá vườn chuối ở Hải Phòng: Định giá từ 70 đến 200 nghìn đồng một buồng chuối

Một nguồn tin riêng của báo Lao Động cho biết, sáng 26.5, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã thành lập Hội đồng định giá tài sản bị hủy hoại trong vụ hàng chục côn đồ dùng dao, kiếm phá nát vườn chuối của ông Phạm Văn Quân (SN 1959, ở xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng).

   

Trước đó, như báo Lao Động đã thông tin, đêm 15.5, vợ chồng ông Phạm Văn Quân đang ngủ thì nghe tiếng chửi bậy và cây đổ ngoài vườn, chạy ra thì phát hiện hàng chục đối tượng đang sử dụng dao, kiếm chém gẫy ngang thân hơn 1ha vườn chuối mà vợ chồng ông vun trồng, chăm sóc nhiều năm nay.

Quá bức xúc, ông hô hoán dân làng thì bị bọn chúng kề dao vào người dọa “xử”. Sau đó, nhân dân địa phương đã bắt giữ hơn 10 đối tượng giao cho cơ quan công an xử lý. Qua kiểm tra nước tiểu, 7 trong số hơn chục đối tượng trên dương tính với ma túy.

Ngày 19.5, Công an Hải Phòng thông tin chính thức vụ việc là do ông Đỗ Văn Chí (SN 1971, ở Tam Hưng, Thủy Nguyên) ủy quyền cho Đỗ Hữu Mạnh (SN 1973, ở Kênh Giang, Thủy Nguyên), là nhân viên Cty CP Chí Linh thuê người “dọn dẹp mặt bằng” để phục vụ khởi công xưởng sản xuất gạch. Nhóm người này đã chặt phá 2.256 cây chuối các loại, 12 cây nhãn con, 2 cây cau con trên diện tích tích 13.874 m2 đất.

 vu chat pha vuon chuoi o hai phong: dinh gia tu 70 den 200 nghin dong mot buong chuoi hinh anh 1

Ông Quân khóc nhìn vườn chuối bị phá nát. Ảnh TN

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Văn Quân cho biết, sáng 26.5, huyện Thủy Nguyên đã thành lập Hội đồng định giá tài sản bị hủy hoại tại vườn chuối do gia đình ông trồng. Cụ thể, các cây chuối có buồng được định giá 200 nghìn/ cây; các cây chuối khác được định giá 70 nghìn/cây; cây cau được định giá 22 nghìn/cây, còn cây nhãn được định giá 50 nghìn/cây. Cũng theo định giá thì có trên 800 cây chuối có buồng đang trong thời kỳ thu hoạch, còn lại là các cây chuối non chưa cho bắp.

Ông Quân cho biết, trước khi ký biên bản, Hội đồng định giá giải thích với gia đình ông, việc định giá tài sản là cơ sở để các cơ quan chức năng điều tra, xem xét, xử lý về hành vi “hủy hoại tài sản” của các đối tượng.

 vu chat pha vuon chuoi o hai phong: dinh gia tu 70 den 200 nghin dong mot buong chuoi hinh anh 2

Chuối chủ yếu bị chặt ngang thân - Ảnh TN

Theo Tiến Nguyễn (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...