Thứ Hai, ngày 22/10/2018 05:13 AM (GMT+7)

Vụ cháu bé 4 tuổi chết đuối: Hố nước công trình không rào chắn

authorTrương Hồng Thứ Ba, ngày 28/03/2017 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hố sâu do đơn vị thi công đào lên lấy nước phục vụ công trình nhưng không có rào chắn cảnh báo, từ đó mới xảy ra cái chết thương tâm cho cháu bé 4 tuổi. Người dân bức xúc cho rằng trách nhiệm thuộc về đơn vị thi công…

   

Sáng nay (28.3), P.V Dân Việt có mặt tại khu vực thi công Nhà thu nhập thấp thuộc khối phố 2, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, tại đây toàn khu vực mặt bằng đang thi công đều không có biển báo thi công công trình hay rào chắn những khu vực nguy hiểm. Đặc biệt, hố sâu nơi cháu trai Ưng Hoàng Quân (4 tuổi, trú khối phố 2, phường Trường Xuân) chết đuối vẫn trống hoác.

 vu chau be 4 tuoi chet duoi: ho nuoc cong trinh khong rao chan hinh anh 1

Hố sâu do đơn vị thi công là Công ty TNHH Đầu tư công nghệ Nam Thắng đào lên lấy nước phục vụ công trình nhưng không có rào chắn.

Theo quan sát của P.V, khu vực hố sâu có bề ngang gần 3m, dài gần 5m, phía dưới có một cuộn ống dây nước, đây là cuộn ống dây do người dân vứt xuống chiều qua để bám lấy vớt hai cháu trai lên bờ cấp cứu.

Ông Nguyễn Ái (66 tuổi, trú khối 2), người chứng kiến và tham gia cứu vớt 2 cháu trai cho biết: “Lúc đó khoảng hơn 17h, tôi đi ra khu vực thì phát hiện cháu Quân và Long đang chới với dưới hố sâu, biết chỗ này nước rất sâu nên tôi hô hoán lên, nghe vậy cha cháu bé từ trong nhà chạy ra, nhưng tôi cản lại không cho nhảy xuống hố, vì cha cháu không biết bơi. Ngay sau đó, tôi lấy một khúc cây dài cắm xuống dưới hố để nhảy xuống lặn cứu vớt hai cháu lên bờ, nhưng một cháu đã không qua khỏi. Khu vực hố nước đó có độ sâu hơn 3m, nhưng không rào chắn chi hết…”.

Còn ông Mai Xuân Tú (một người dân cạnh khu vực thi công) bức xúc: “Khu vực hố này trước kia bằng phẳng, nhưng đơn vị thi công múc hố để lấy nước phục vụ công trình mà không hề có hàng rào cảnh báo, cảnh giới. Trách nhiệm thuộc về ai thì mong ngành chức năng điều tra xử lý nghiêm”.

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BQL các dự án Đầu tư và Xây dựng TP.Tam Kỳ, đơn vị quản lý đầu tư cho biết: “Khu nhà cho người thu nhập thấp đó do UBND TP.Tam Kỳ làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH Đầu tư công nghệ Nam Thắng. Ngay từ khi xảy ra sự việc, UBND TP.Tam Kỳ cùng đơn vị thi công đã lên thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Các ngành chức năng đang vào cuộc kiểm tra và xử lý theo đúng quy định”.

 vu chau be 4 tuoi chet duoi: ho nuoc cong trinh khong rao chan hinh anh 2

Khu vực hố sâu đó, đơn vị thi công múc lên không có rào chắn nguy hiểm, vậy trách nhiệm thuộc về ai? - P.V hỏi. Ông Tuấn nói: Cả khu dân cư không có rào chắn, trách nhiệm thuộc về ai thì do cơ quan điều tra sẽ làm rõ. Theo ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, công an đang kiểm tra xác minh nguyên nhân do đâu, thành phố đã chỉ đạo BQL yêu cầu đơn vị thi công làm rào chắn đảm bảo an toàn.

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 17h15 ngày 27.3, tại khối phố 2, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hai anh em ruột là Ưng Hoàng Long (12 tuổi) và Ưng Hoàng Quân (4 tuổi, trú khối phố 2, phường Trường Xuân) khi đi học về đã rủ nhau ra địa điểm khu vực hố đang thi công (cách nhà khoảng 200 mét) để chơi đùa, nhưng không may trượt chân rơi xuống hố sâu. Ngay sau đó, một số người dân phát hiện cứu vớt hai em Long và Quân lên bờ đưa đi cấp cứu, nhưng em Quân đã tử vong, còn em Long đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...