Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:44 PM (GMT+7)

Vụ cháy công ty may Đài Loan: Đề xuất hỗ trợ công nhân 3 tháng lương

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (24.3), UBND TP.Cần Thơ đã tổ chức họp nhanh bàn biện pháp hỗ trợ cho công ty may Đài Loan bị sự cố cháy và đưa ra các giải pháp khắc phục trong khi đám cháy vẫn đang diễn ra.

   

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND phường Trà Nóc (quận Bình Thủy) cho biết, từ khi xảy ra vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko (công ty có 100% vốn Đài Loan) đến nay, địa phương đã tổ chức vận động nhân dân ra khỏi khu vực cháy và có nguy cơ cháy. Ngoài ra, lãnh đạo phường Trà Nóc vận động nhiều đơn vị hỗ trợ cấp phát cơm, bánh mì, nước suối,...để tiếp sức cho lực lượng chữa cháy.

 vu chay cong ty may dai loan: de xuat ho tro cong nhan 3 thang luong hinh anh 1

Hiện trườn vụ cháy Công ty Kwong Lung – Meko sáng 24.3

Cũng tại cuộc họp trên, Ban Quản lý các khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã đề xuất UBND thành phố chỉ đạo Sở LĐTBXH và Liên đoàn Lao động TP.Cần Thơ lên danh sách cụ thể, có phương án hỗ trợ kịp thời cho khoảng 1.200 công nhân phải ngừng việc do ảnh hưởng của vụ cháy, trước mắt hỗ trợ 3 tháng lương/người.

Ngoài ra, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đề xuất UBND thành phố chỉ đạo các ngân hàng thương mại hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn, lãi suất giúp Công ty Kwong Lung - Meko khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất. Riêng các đơn vị bảo hiểm nhanh chóng có phương án bồi thường.

 vu chay cong ty may dai loan: de xuat ho tro cong nhan 3 thang luong hinh anh 2

Lực lượng tham gia chữa cháy bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Đại diện Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết: “Đã gần 23 tiếng đồng hồ, lực lượng chữa cháy dấn thân trong khói, lửa dày đặc. Một số đồng chí nhiễm khói độc. Hiện nay, khu vực cháy nhiệt độ rất cao nên rất có tiếp cận, đám cháy vẫn đang ầm ỉ và khả năng cháy lan là rất cao. Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy”.

 Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ông Trương Quang Hoài Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm biện pháp dập tắt đám cháy và hoàn thiện các phương án hỗ trợ trong thời gian sớm nhất có thể.

Trước đó, khoảng 9h ngày 23.3, khi công nhân đang vào ca làm thì phát hiện lửa bốc cháy lên từ kho vải của Công ty Kwong Lung - Meko và tri hô. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đến hiện trường triển khai các biện pháp khống chế ngọn lửa. Các công nhân cũng được đưa ra khỏi công ty ngay sau đó.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại Công ty Kwong Lung – Meko, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Phòng cháy và chữa cháy phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và có biện pháp rút kinh nghiệm. Trường hợp có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ còn giao cho Trưởng ban Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Chủ tịch UBND quận Bình Thuỷ và Liên đoàn Lao động TP.Cần Thơ có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp và công nhân để sớm tái sản xuất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?