Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 09:15 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 13:40 PM (GMT+7)

Vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh: Tuyên dương người mở hàng nghìn mét đường băng cản lửa

Ngày 17/8, tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định tặng bằng khen cho ông Đậu Văn Tiến (huyện Nghi Xuân) vì có thành tích xuất sắc trong chữa cháy rừng.

   

"Tôi rất vinh dự khi được Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen. Đây là động lực để tôi cũng như nhiều người dân khác có ý thức và trách nhiệm hơn đối với mọi công việc vì cộng đồng", ông Tiến nói.

 vu chay rung o ha tinh: tuyen duong nguoi mo hang nghin met duong bang can lua hinh anh 1

Ông Đậu Văn Tiến. Ảnh: Đức Hùng

Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng nói, sắp tới huyện sẽ tổ chức trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho ông Tiến cùng với một số tập thể, cá nhân khác được tuyên dương trong đợt này.

Trước đó, ngày 28/6, nhận tin báo núi Hồng Lĩnh (giáp ranh huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh) bị cháy, ông Tiến lái xe máy vượt hơn 10 km đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chức năng mở hàng nghìn mét đường băng cản lửa, giúp bảo vệ an toàn khu dân cư dưới chân núi. Dù bị thương ở chân, song ông Tiến tự băng bó và thức xuyên đêm chữa cháy.

Từ ngày 25 đến 30/6 do thời tiết nắng nóng kéo dài, tại Hà Tĩnh xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn... khiến hơn 250 ha rừng bị thiêu rụi. Nhà chức trách phải huy động hàng nghìn người tham gia cứu hỏa.

Theo Đức Hùng (VNE)
Xem bình luận
Xứng đáng được tuyên dương!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...