Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:43 PM (GMT+7)

Vụ cháy tàu hỏa tại Phú Yên: Tách rời toa tàu để điều tra sự cố

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 06/06/2018 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn tàu khách NH1 đang di chuyển theo hướng Bắc - Nam thì xảy ra sự cố gây cháy. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

   

Ngày 6.6, ông Châu Phước Thịnh - Trưởng ga đường sắt Hảo Sơn (đóng tại khu vực huyện Đông Hòa, Phú Yên) cho biết, khoảng 5h30 cùng ngày, đoàn tàu khách NH1 từ Huế (Thừa Thiên - Huế) đi Nha Trang (Khánh Hòa) đã xảy ra sự cố chập điện gây cháy khi lưu thông qua khu vực ga Hảo Sơn.

 vu chay tau hoa tai phu yen: tach roi toa tau de dieu tra su co hinh anh 1

Khu vực cháy tại toa số 3 tàu NH1, sáng 6.6.

Theo ông Thịnh, sự cố chập điện gây cháy tại toa khách số 3, có 35 hành khách. Rất may, nhân viên phụ trách toa đã phát hiện kịp thời và báo cho Trưởng tàu cho dừng đoàn tàu tại ga Hảo Sơn. Cùng lúc, Trưởng tàu đã huy động lực lượng nhân viên trên tàu và tại ga để dập lửa. 30 phút sau, đám cháy được dập tắt và xử lý các bước kỹ thuật an toàn cho tàu.

Trong khi đó, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Phú Yên đã huy động 2 xe chữa cháy để kịp thời xử lý nếu đám cháy bùng phát trở lại.

Sau khi dập tắt vụ cháy, toa tàu số 3 đã được tháo rời đoàn tàu, hiện nằm lại tại khu vực ga Hảo Sơn, nối toa 1, 2 với toa số 4. Cùng lúc, 35 hành khách của toa trên đã được bố trí ngồi ở các vị trí trống trên tàu để tiếp tục hành trình.

 vu chay tau hoa tai phu yen: tach roi toa tau de dieu tra su co hinh anh 2

Toa số 3 được tách khỏi tàu NH1, nằm lại ga Hảo Sơn (Phú Yên).

Đến 7h cùng ngày, đoàn NH1 tiếp tục chuyển bánh. Do khu vực ga Hảo Sơn có 3 đường tránh nên không ảnh hưởng lớn đến việc chạy tàu toàn tuyến đường sắt Bắc - Nam.   

“Tàu NH1 đã phát hiện và chữa cháy kịp thời nên 35 hành khách ngồi trên toa được an toàn. Mặc dù một số hành khách hoảng sợ nhưng tàu đã làm chủ được hoàn toàn việc kịp thời khắc phục sự cố. Cùng với phát loa thông báo, nhân viên tàu và nhà ga Hảo Sơn đã phối hợp đưa hành khách kịp thời sang các toa khác và xuống đất an toàn”, Trưởng ga Hảo Sơn nói.

Theo đại diện Chi nhánh vận tải đường sắt Tuy Hòa (Phú Yên), ngành đường sắt đang tiến hành kiểm tra, phân tích để làm rõ nguyên nhân, xử lý các bộ phận liên quan về sự cố trên.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...