Thứ Năm, ngày 21/02/2019 17:05 PM (GMT+7)

Vụ chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình: "Chính xác là 9 người tử vong"

authorThuần Việt Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa xét xử vụ án sự cố y khoa nghiêm trọng xảy tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình ngày 18.5 đã đưa ra con số là 9 người tử vong, chứ không phải 8 người như công bố trước đó.

   

Sáng 18.5, phiên tòa xét xử vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vô ý làm chết người” xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 4.

Trong phiên xử, luật sư Nguyễn Hoàng Trung (bảo vệ quyền lợi cho các gia đình nạn nhân) cho biết, sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Đơn nguyên thận nhân tạo có 9 bệnh nhân tử vong chứ không phải 8 người như công bố trước đó. 

 vu chay than nhan tao o hoa binh: "chinh xac la 9 nguoi tu vong" hinh anh 1

Công an tỉnh Hòa Bình kiểm tra hiện trường sự cố y khoa nghiêm trọng tại Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29.5.2017.

Luật sư Trung nói: "Tôi đã xin ý kiến Hội đồng xét xử (HĐXX) cho tôi được đại diện cho 9 nạn nhân và HĐXX đã đồng ý".

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin sự cố y khoa nghiêm trọng tại Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong và 10 người phải đưa đi cấp cứu vào ngày 29.5.2017. 

Như vậy, sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình khiến 9 người tử vong, chứ không phải 8 người như cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình công bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Anh Võ Duy Hoàng - anh trai Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...