Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 19:11 PM (GMT+7)

Vụ chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình: "Chính xác là 9 người tử vong"

authorThuần Việt Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa xét xử vụ án sự cố y khoa nghiêm trọng xảy tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình ngày 18.5 đã đưa ra con số là 9 người tử vong, chứ không phải 8 người như công bố trước đó.

   

Sáng 18.5, phiên tòa xét xử vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vô ý làm chết người” xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 4.

Trong phiên xử, luật sư Nguyễn Hoàng Trung (bảo vệ quyền lợi cho các gia đình nạn nhân) cho biết, sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Đơn nguyên thận nhân tạo có 9 bệnh nhân tử vong chứ không phải 8 người như công bố trước đó. 

Công an tỉnh Hòa Bình kiểm tra hiện trường sự cố y khoa nghiêm trọng tại Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29.5.2017.

Luật sư Trung nói: "Tôi đã xin ý kiến Hội đồng xét xử (HĐXX) cho tôi được đại diện cho 9 nạn nhân và HĐXX đã đồng ý".

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin sự cố y khoa nghiêm trọng tại Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong và 10 người phải đưa đi cấp cứu vào ngày 29.5.2017. 

Như vậy, sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình khiến 9 người tử vong, chứ không phải 8 người như cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình công bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...