Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:28 PM (GMT+7)

Vụ chết người, dân vây trụ sở xã: Xử lý nghiêm, kể cả với công an

author Thứ Hai, ngày 08/04/2013 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trước sức ép của gia đình và nhân dân trước cái chết được cho là bất thường của anh Quệ, khoảng 13h hôm nay, ông Nguyễn Trần Lanh - Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã trực tiếp có buổi trao đổi với gia đình anh Quệ.

   

Ông Lanh hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc kể cả với công an.

Tại buổi trao đổi, hầu hết những người trong gia đình anh Quệ bày tỏ sự bức xúc trước sự việc, họ cho rằng công an huyện Thủy Nguyên chính là người gây ra vụ việc khi về bắt một ổ cờ bạc trên địa bàn, từ thông tin của người dân chứng kiến.

Do đó, một số người trong gia đình yêu cầu cơ quan chức năng phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc và phải chịu trách nhiệm trước cái chết của anh Quệ và các con anh thì gia đình mới chịu đưa thi thể của anh Quệ về nhà an táng.

Trả lời câu hỏi của gia đình anh Quệ, ông Nguyễn Trần Lanh – Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, sau khi nắm được thông tin, UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Hiện tại, nguyên nhân về cái chết của anh Quệ thế nào phải chờ kết quả giám định pháp y của cơ quan chuyên môn, nên việc cần thiết hiện tại là đưa thi thể anh Quệ về lo hậu sự cho anh để tránh bất ổn trong địa phương.

Về việc các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, kết luận vụ việc, ông Lanh rất mong những người chứng kiến vụ việc, bằng đơn có chữ ký hoặc nặc danh nói về vụ việc để cung cấp trực tiếp cho cơ quan công an, hoặc qua UBND huyện. Ông Lanh hứa sẽ theo dõi thông tin về vụ việc. “Đại diện cho UBND huyện chúng tôi hứa sẽ cùng gia đình yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Nếu cấp này chưa thỏa đáng thì sẽ lên cấp cao hơn. Sẽ xử lý nghiêm nếu do công an gây ra” – ông Lanh nói.

Sau khi được giải thích và nhận được lời hứa từ chủ tịch UBND huyện, gia đình anh Quệ đã đưa thi thể anh về nhà anh an táng, đám đông được giải tán. Hàng trăm người dân đã đến chia sẻ, bày tỏ sự thương cảm, xót thương với gia đình.

Hiện tại, UBND huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình anh Quệ 40 triệu đồng, trong đó 20 triệu từ ngân sách, các đoàn thể và 20 triệu từ các doanh nghiệp để lo hậu sự cho anh Quệ và động viên 2 cháu nhỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...