Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:34 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 16:10 PM (GMT+7)

Vụ chị tử vong, hai em nguy kịch: Xét nghiệm loạt mẫu thức ăn

Sáng 18/11, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, ngành Y tế đã phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên lấy nhiều mẫu thức ăn tại gia đình cháu Nguyễn Thị Thùy Trang (đã tử vong) nghi do ngộ độc để phân tích xét nghiệm.

   

 vu chi tu vong, hai em nguy kich: xet nghiem loat mau thuc an hinh anh 1

Bé Sang đang được hàng xóm chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Theo ông Hùng, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy các mẫu bao gồm: Mì tôm, măng chua, củ nén; mì tôm để xét nghiệm. Tuy nhiên, do gói mỳ tôm trước đó các bé ăn không còn nên cơ quan chức năng lấy một gói mì khác cùng loại để phân tích.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng gửi công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức chữa trị cho cháu Sang, cháu Thắng; đồng thời tiến hành điều tra, truy xuất nguồn gốc và lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, xác định rõ nguyên nhân tử vong của cháu Trang.

Hiện sức khỏe của cháu Thắng và cháu Sang đã ổn định. Song do người thân đang ở nhà lo tang lễ cho cháu nên gia đình phải nhờ hàng xóm ở bệnh viện chăm sóc Thắng và Sang.

Như Dân trí đã đưa tin, trưa ngày 15/11, Bệnh v iện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận trường hợp ba cháu Nguyễn Giáo Thắng (SN 2005), Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 2008) và Nguyễn Giáo Sang (SN 2011) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên cháu Trang đã tử vong, còn Thắng và Sang hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Theo người nhà của nạn nhân, ngày 14/11 mẹ của ba cháu có mua bánh mì kẹp thịt để ăn sáng, chiều thì các cháu tự pha mì tôm ăn. Đến 7g sáng hôm sau, gia đình phát hiện các cháu có triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, đi ngoài.Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Theo Dương Phong (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...