Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:08 PM (GMT+7)

Vụ chìm tàu chở 13 thuyền viên: Phát hiện thêm thi thể thứ 3

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 17/07/2017 18:06 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 2 (Talas)

(Dân Việt) Đang trú bão thuộc vùng biển thuộc địa phận Đảo Ngư, chiếc tàu VTB-26 chở 4.700 tấn than cùng 13 thuyền viên bị chìm trong bão số 2. Hiện lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 7 người và vừa phát hiện thi thể thứ 3.

   

Chiều nay (17.7), ông Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho biết, theo thông tin từ tàu SAR 411 báo cáo về, tàu vừa phát hiện và cứu nạn được thêm 1 thuyền viên còn sống của tàu hàng VTB-26 gặp nạn. Khu vực phát hiện là gần đoạn Đảo Ngư. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 7 người được cứu sống.

 vu chim tau cho 13 thuyen vien: phat hien them thi the thu 3 hinh anh 1

Người dân tập trung rất đông ở Cảng Cửa Lò để chờ đón các thuyền viên về đất liền.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Tính - Phó Tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, thi thể đầu tiên được tìm thấy vào sáng nay được xác định là Nguyễn Văn Lãm, máy phó tàu VTB-26, quê ở Hải Phòng. Hiện thi thể đã được đưa về Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để người nhà đến làm các thủ tục an táng.

Cũng theo ông Đinh Viết Hồng, vào khoảng 17h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã phát hiện thêm thi thể thứ 3 là thuyền viên của tàu than VTB-26. Khu vực phát hiện là phía bắc cầu cảng ĐKC, gần cảng Nghi Thiết. Hiện tàu cứu nạn SAR 411 đang đến khu vực trên để trục vớt thi thể. Như vậy, đến thời điểm này các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện, cứu sống được 7 thuyền viên và phát hiện 3 thi thể.

Vào khoảng 17h30 chiều nay, tàu Lam Hồng 99 đã cập bờ và đưa hai thuyền viên Phạm Văn Hải và Lý Văn Giang trên tàu VTB-26 vào bờ. Các thuyền viên sau đó được đưa lên xe để vận chuyển về Bệnh viện đa khoa Cửa Lò chăm sóc.

Trước đó, đêm 16.7, khi bão số 2 đang ập vào đất liền thì trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện khẩn từ tàu Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng thông báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư có tàu VTB-26 báo nạn.

Tuy nhiên do trời tối, cộng với mưa to, gió giật, biển động dữ dội nên các lực lượng chức năng không thể đưa tàu ra cứu nạn. Chiếc tàu VTB-26 cũng mất liên lạc từ đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...