Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/01/2014 13:42 PM (GMT+7)

Vụ chìm tàu tại TT - Huế: Vẫn chưa tìm được nạn nhân cuối cùng

Đến 18 giờ ngày 19.1, việc tìm kiếm ông Phạm Thú (trú thôn An Lạc) - nạn nhân cuối cùng bị mất tích trong vụ chìm tàu vào sáng 18.1 vẫn chưa có kết quả.

   
Ông Hoàng Phước – Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cho biết như vậy.

Chiều 19.1, chúng tôi đến nhà thuyền trưởng Hồ Hiền (trú thôn Hải Tiến, thị trấn Thuận An), người may mắn thoát chết trong vụ chìm tàu vào sáng 18.1. Ông Hiền vẫn chưa khỏi bàng hoàng.
Làng xóm cùng chung nỗi đau
Làng xóm cùng chung nỗi đau

Ông Hiền kể lại: “Tàu anh em tôi ra khơi ngày 16.1, đến khoảng 7 giờ sáng ngày 18.1 thì vào bờ. Cách bờ khoảng 600-700m tàu bị chết máy, mắc cạn. Lo lắng, chúng tôi phát tín hiệu kêu cứu. Nhưng sóng gió quá to, con tàu chao đảo một lúc rồi chìm dần. Tất cả chúng tôi cố thoát ra khỏi đống dây dợ quấn khắp người để bơi vào bờ. Khoảng 30 phút đầu, chúng tôi còn bơi cùng nhau nhưng dần dần đuối sức rồi lạc nhau. Tôi may mắn bám vào được phao rồi được cứu sống”.

“Nói cho anh em đi xong chuyến này để có tiền sắm tết cho con, ai ngờ sự thể lại ra thế này, giờ tôi không biết tính sao, ban đêm làm sao mà ngủ được, giờ chả thiết ăn uống gì, chỉ mong khỏe lại để đi thăm gia đình các anh em” – ông Hiền ứa nước mắt.

Đến nhà ông Võ Văn Hoàng (52 tuổi), trú thôn An Lạc (thị trấn Thuận An) không khí tang thương bao trùm. Nhà ông Hoàng nghèo, các con ông phải vào miền Nam kiếm sống, còn 2 đứa con nhỏ một đứa học xong lớp 7 thì phải nghỉ học vì nhà không có tiền, còn đứa mới học lớp 1.

Ông Hoàng tuy già nhưng phải đi theo thuyền ông Hiền kiếm sống mấy chục năm nay. Ngồi bệt giữa nhà gào khóc, bà Huỳnh Thị Tuyết kêu gào trong đau đớn: “Ông ấy nói cố đi chuyến này để có tiền sắm tết cho con, ai ngờ ông đi rồi không về nữa. Chừ 2 đứa con trong Nam về hỏi ba mô rồi mạ, mần răng tui trả lời đây. Sáng sớm điện vô ông còn nói chuyện với tui, chừ thì nằm đó không nói chi nữa”.

Gia đình ông Phạm Tòa (trú thôn An Lạc) có 4 người con, trong đó 2 con nhỏ một đứa mới lớp 6, còn đứa kia chỉ mới lớp 2. Gia đình thuộc diện hộ nghèo. Bà Nguyễn Lượng (43 tuổi) – vợ ông Tòa gào khóc thê thảm. “Sao ông nói ông đi chuyến này nữa thôi là về ăn tết với mẹ con tui mà ông không về”.

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng ngày 18.1, tại khu vực cửa biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế), tàu cá số hiệu TTH – 26669 TS, công suất 72CV do ông Hồ Hiền (43 tuổi, thôn Hải Tiến, thị trấn Thuận An) làm thuyền trưởng với 4 thuyền viên là Phạm Thú, Võ Văn Hoàng, Phạm Tòa, Nguyễn Văn Hải đã bị chìm cách bờ 1km khiến 3 người chết, 1 người vẫn đang mất tích.
Theo Ngọc Vũ - Duy Khánh (Ngọc Vũ - Duy Khánh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...