Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:28 PM (GMT+7)

Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Đình chỉ GĐ Cảng vụ, sẽ khởi tố vụ án

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 06/06/2016 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, 6.6, tại cuộc họp giao ban lãnh đạo TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Sở GTVT đình chỉ ngay chức vụ đối với ông Lê Sáu – Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà nẵng (thuộc Sở GTVT).

   

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ đã chỉ trích gay gắt Sở GTVT TP. Đà Nẵng mà trực tiếp là Cảng vụ Đà Nẵng, đồng thời truy vấn trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan

Ông Lê Sáu- Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng giãi bày, tàu Thảo Vân 2 có đăng ký, đăng kiểm đầy đủ, nhưng phương tiện này đi lại trên sông Hàn chứ không được chở khách. Tàu này chưa có bảng đăng ký hoạt động trên sông Hàn.

 vu chim tau tren song han: dinh chi gd cang vu, se khoi to vu an hinh anh 1

Ông Thơ chỉ đạo tại cuộc họp sáng nay

Không đồng tình với cách trốn chạy trách nhiệm của ông Sáu, ông Thơ nói: “Trước khi tàu này xuất bến, 3 cán bộ Cảng vụ đang làm nhiệm vụ ở đây làm gì? Anh có thấy trách nhiệm của mình quá hời hợt không? Tại sao con tàu to đùng đùng thế, hoạt động lâu thế mà không biết?”.

Tiếp tục đẩy quá bóng trách nhiệm ông Sáu  nói, "khi tàu Thảo Vân 2 xuất bến thì 3 cán bộ được phân công nhiệm vụ đang kiểm tra các tàu khác”.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải đình chỉ công tác đối với ông Sáu và  Đội trưởng đội quản lý bến (Cảng vụ Đà Nẵng). Ông Huỳnh Đức Thơ đã cử đích danh ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT tạm kiêm chức danh Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng. Ông Thơ yêu cầu ông Thuận hoàn thiện các công tác quản lý, các nội quy, quy chế,  lập lại rật tự trên bến sông Hàn. Tại cuộc họp ông Thơ cũng đề cập đến trách nhiệm của Biên phòng và Cảnh sát giao thông đường thủy.

Thượng tá Nguyễn Thanh Đính, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng cho biết, chức năng của đơn vị là thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trên sông, không được giao trách nhiệm quản lý các tàu du lịch trên sông Hàn, mà chỉ kiểm tra, giám sát những tàu khi ra phía biển.

Khi xảy ra sự việc chìm tàu, cán bộ trạm kiểm soát ở đây đã nhanh chóng theo tàu du lịch Phú Qúy ra thực hiện công tác cứu hộ, còn cơ động tàu biên phòng đi sau và thực hiện nhiệm vụ hết sức tích cực.

 vu chim tau tren song han: dinh chi gd cang vu, se khoi to vu an hinh anh 2

Nhà điều hành của Cảng vụ Đà Nẵng trong công tác kiểm tra tàu du lịch tại cảng Đà Nẵng

Tuy nhiên, Đại tá Lê Văn Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cho rằng, cũng phải xem xét lại trách nhiệm của lực lượng mình. Nếu vô tình thì sẽ xem xét xử lý nhẹ hơn, còn mà cố tình, thả trách nhiệm của mình thì sẽ xử lý nghiêm.

Còn Trung tá Đặng Viết Tài, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường thủy lý giải, với chức năng quản lý an ninh trật tự hoạt động trên sông nước, đội thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng đường sông.

Về tàu Thảo Vân 2, Trung tá Tài cho biết, mới đây họp ngành giao thông đường thủy cũng đã nêu 3 trường hợp không đủ điều kiện, trong đó có tàu Thảo Vân 2, chúng tôi đã có đề xuất lên bờ. Khi xảy ra sự việc, Cảnh sát giao thông đường thủy cũng đã đến sớm để cứu hộ.

Mặc dù có đóng góp vai trò của mình, song Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị Giám đốc Công an thành phố phải kiểm điểm trách nhiệm đối với Trung tá Đặng Viết Tài để rút kinh nghiệm. Cũng sáng hôm nay, thông tin từ C.A TP Đà Nẵng cho hay, sẽ khởi tố vụ án trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc với C.A thành phố hôm nay, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng yêu cầu lực lượng Công an Đà Nẵng phải sớm khởi tố điều tra vụ án chìm tàu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...