Thứ Năm, ngày 22/02/2018 16:24 PM (GMT+7)

Vụ chìm tàu Vinalines Queen: Chưa rõ nguyên nhân

author Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Theo Thứ trưởng Bộ GTVT, những thông tin bước đầu của Tổ điều tra về nguyên nhân vụ chìm tàu như: Có sai sót khi xếp hàng lên tàu, thuyền trưởng mắc một số sai sót khi xử lý sự cố… chỉ mới là kết luận ban đầu.

   
 

Tại buổi họp báo quý III tổ chức chiều tối 28.9, trả lời câu hỏi liên quan đến vụ chìm tàu biển Vinalines Queen (xảy ra ngày 25.12.2011 tại vùng biển gần Philippines khiến 22 thuyền viên mất tích và con tàu trị giá ít nhất 27 triệu USD chìm xuống biển), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết:

Những thông tin bước đầu của Tổ điều tra vụ chìm tàu về nguyên nhân vụ chìm tàu như: Có sai sót khi xếp hàng lên tàu, thuyền trưởng mắc một số sai sót khi xử lý sự cố… chỉ mới là kết luận ban đầu. Bộ sẽ tiếp tục xem xét các yếu tố khác để có kết luận chính thức.

Về việc giải quyết thiệt hại của vụ tai nạn, Thứ trưởng Trường chỉ cho biết, hiện bảo hiểm tàu đã được chuyển nhượng (tái bảo hiểm) một phần lớn cho các công ty bảo hiểm nước ngoài nhưng Bộ sẽ tìm cách để tàu được bảo hiểm ở mức cao nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của một phường ở TP.Huế (Thừa...