Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 12:10 PM (GMT+7)

Vụ "chó điên" cắn loạn xạ: Thiếu huyết thanh vì ít xảy ra... chó cắn!

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 14/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính đến thời điểm này, có tất cả 10 trường hợp ở xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị "chó điên" cắn, trong đó có 7 học sinh Trường Tiểu học Phổ Ninh.

   

Trưa 14.1, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Tô Tấn Do - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) huyện Đức Phổ - cho biết: Theo báo cáo và tìm hiểu thì ngày 12.1 xảy ra vụ việc một con chó nghi bị bệnh dại xông vào Trường Tiểu học Phổ Ninh (xã Phổ Ninh) cắn học sinh loạn xạ. Sau đó, nhân viên y tế của trường đã tổ chức đưa 5/7 cháu đến TTYTDP huyện kiểm tra và tiêm huyết thanh ngay trong chiều cùng ngày.

 vu "cho dien" can loan xa: thieu huyet thanh vi it xay ra... cho can! hinh anh 1

Cán bộ TTYTDP huyện Đức Phổ kiểm tra và nắm thông tin về một trường hợp học sinh Trường Tiểu học Phổ Ninh bị chó cắn.

Nói về việc thiếu huyết thanh tiêm phòng bệnh dại, theo ông Do, vì lâu nay trường hợp bị chó cắn trên địa bàn huyện ít xảy ra, cho nên TTYTDP huyện dự trữ lượng huyết thanh loại này không nhiều. Do đó chỉ 3 trường hợp được tiêm, số còn lại người nhà của các học sinh đưa ra TTYTDP TP.Quảng Ngãi để tiêm.

"Ngay sau khi nhận được tin báo, TTYTDP huyện Đức Phổ đã phối hợp với chính quyền xã Phổ Ninh điều tra và tìm hiểu vụ việc. Theo đó đã thống kê được có 10 trường hợp ở Phổ Ninh bị chó cắn, gồm 3 người dân và 7 học sinh Trường Tiểu học Phổ Ninh. Hiện chúng tôi đang theo dõi, tiếp tục tiêm phòng vắc-xin theo quy định đối với số học sinh đã bị chó cắn", ông Do nói.

Về phía chính quyền, ông Trần Em - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ - cho biết đã chỉ đạo cho y tế huyện cử người phối hợp với địa phương khoanh vùng khu vực xảy ra vụ việc; tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát và theo dõi số chó nuôi của người dân ở vùng này. Đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra người chủ của con chó dại đã xông vào trường cắn học sinh, để xử lý theo qui định của pháp luật.

"Theo quy định thì hành vi thả rông động vật nuôi trong thành phố, thị xã hoặc nơi công cộng; để động vật nuôi gây thiệt hại tài sản cho người khác... bị phạt tiền từ 1 trăm nghìn đến 1 triệu đồng. Để vật nuôi gây hại cho người khác thì người chủ phải bồi thường cho người bị thiệt hại, bao gồm chi phí cứu chữa, bồi dưỡng....", ông Em cho biết.

Như Dân Việt đã đưa tin: Sáng 12.1, trong khi các em học sinh Trường Tiểu học Phổ Ninh đang vui đùa trong giờ ra chơi thì bất ngờ một con chó chạy vào trường và cắn hàng loạt. Sau khi bị truy đuổi, con chó này chạy ra ngoài trường rồi vào nhà dân ở gần đó cắn tiếp một cháu nhỏ thì bị người dân đánh chết.

Xem bình luận
7 em bị cắn, mà chỉ đưa 5 em đi khám còn 2 em kia để phụ huynh tự bơi hả mấy sếp y tế trường
Bình luận có 0 phản hồi
May là chó dại cắn, chứ con gì khác như rắn cắn mà chở đến k có vắc xin kiểu này thì sao mấy ông y...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...