Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:03 AM (GMT+7)

Vụ Chương trình "Trái tim VN": Thu hồi thẻ nhà báo người mạo danh

authorHải Phong Thứ Năm, ngày 12/11/2015 12:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung (Chủ tịch Hội đồng thành viên Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới) - người liên quan đến vụ Chương trình "Trái tim Việt Nam".

   

Theo quyết định do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn ký thay ngày 12.11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) quyết định thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung được cấp tại Báo Nhà báo & Công luận thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Lý do là vì từ năm 2011, Báo Nhà báo & Công luận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trung.

Quyết định ghi rõ, Báo Nhà báo & Công luận có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Trung nộp về Bộ TTTT (qua Cục Báo chí) trước ngày 20.11.2015. Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo & Công luận và ông Trung chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

 vu chuong trinh "trai tim vn": thu hoi the nha bao nguoi mao danh hinh anh 1

Ông Trần Đức Trung.

Trước đó, vào chiều tối 11.11, Ban biên tập Báo Nhà báo & Công luận cũng đã chính thức phát đi thông báo về việc ông Trung mạo danh Phó tổng biên tập Báo Nhà báo & Công luận.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, Báo Nhà báo & Công luận đã nhận được đơn thư của một số cơ quan báo chí và cơ quan chức năng phản ánh về việc ông Trung đã mạo danh Phó Tổng biên tập Báo Nhà báo & Công luận trong nhiều hoạt động của mình. Ngày 10.11, Cục An ninh chính trị nội bộ (A83 - Bộ Công an) đã đến trực tiếp làm việc với Báo Nhà báo & Công luận để xác minh vấn đề này.

Theo thông báo, ông Trung trước đây có một thời gian ngắn làm việc tại Báo Nhà báo &  Công luận. Từ năm 2011, Ban biên tập Báo Nhà báo & Công luận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trung. Sau khi thôi việc ở Báo Nhà báo & Công luận, ông Trung phải nộp lại thẻ nhà báo theo quy định. Tuy nhiên, ông Trung đã không thực hiện nghiêm túc quy định này.

Trước đó, liên tiếp các ngày qua, Dân Việt và nhiều báo khác đã đưa tin phản ánh về vụ Chương trình "Trái tim Việt Nam": Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (do ông Trung làm Chủ tịch Hội đồng thành viên và bà Lê Hằng làm Tổng giám đốc) đã lập ra Chương trình “Trái tim Việt Nam”, qua đó huy động tiền của bà con nông dân ở khoảng 20 tỉnh, thành trên khắp cả nước bằng hình thức đa cấp, với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Mục đích của chương trình, theo như quảng cáo, là dùng số tiền này để hỗ trợ cho người nghèo trên toàn quốc. Nhưng trên thực tế, nhiều hộ dân nghèo mới chỉ nhận được sổ tiết kiệm do chính trung tâm này phát hành, chưa hề có tiền…

Trước tình trạng huy động tiền có nhiều khuất tất này, Hội Nông dân ở nhiều địa phương đã phát đi thông báo cảnh báo bà con nông dân cảnh giác và không tham gia vào hoạt động huy động tiền có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Xem bình luận
Nếu không triệt phá cái trung tâm hỗ trợ người nghèo "ma" này thì rất nhiều người nghèo bị mắc lừa.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...