Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:21 AM (GMT+7)

Vụ cô giáo bị tố cho trẻ uống thuốc ngủ: Nhà trường nói gì?

author Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 06:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, Hiệu trưởng trường mầm non Nụ Cười thừa nhận vụ việc đã xảy ra tại trường và cho biết, thuốc mà cô giáo mầm non cho trẻ uống chỉ là thuốc ho.

   

Một giáo viên của Trường mầm non Nụ Cười (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã tự ý bỏ thuốc vào sữa cho trẻ 27 tháng tuổi uống. Khi bị phát hiện, cô giáo và nhà trường giải thích là cô cho bé uống thuốc ho.

Chị N.L.D., phụ huynh bé M.C.L. (27 tháng tuổi) nói: "Tôi mới gửi con được khoảng hai tuần thì xảy ra nghi vấn cô giáo cho con tôi uống thuốc ngủ. Người cô của bé ở gần trường sang thăm thì thấy bé hay ngủ li bì vào buổi sáng, trong khi ở nhà, bé thường thức vào giờ này.

Khoảng cuối tháng 3.2013, sau khi đưa con đến trường, tôi và người nhà đứng ở ngoài quan sát. Hơn 8g sáng, tôi thấy cô giáo của bé là cô T.T. lấy thuốc, bỏ vào ca khuấy xong liền đổ vào bình sữa của con tôi chuẩn bị cho uống. Lúc này, tôi chạy vào hỏi cô cho bé uống thuốc gì? Cô T.T. giải thích là thấy bé ho nên cho uống thuốc ho".

Trường MN Nụ Cười bị phụ huynh tố GV cho HS uống thuốc ngủ

Do lo lắng cho con nên gia đình đã bồng bé lên văn phòng để trình bày sự việc mà quên xem xét nhãn hiệu của chai thuốc. Gia đình nghi ngờ đó là thuốc ngủ nên cho bé nghỉ học. Nhà trường đã xin lỗi và hoàn lại học phí cho phụ huynh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, Hiệu trưởng trường thừa nhận vụ việc đã xảy ra tại trường. Nhà trường đã niêm phong chai thuốc hiệu Pectol mà cô giáo đã cho bé C.L. uống. “Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, chúng tôi đã yêu cầu cô T.T. tường trình lại sự việc. Theo đó, cô T.T. cho biết, khi cho bé L. ăn, thấy bé ho một hai tiếng nên đã lấy thuốc trị ho dạng xi rô để trong tủ thuốc cho bé uống thì bị phụ huynh bắt gặp.

Xác định đây là vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe của học sinh nên nhà trường đã lập biên bản xử lý cô T.T. với hình thức cảnh cáo”. Hiệu trưởng của trường giải thích, có thể do cô giáo lo lắng cho học trò nên thấy bé bị ho thì lập tức lấy thuốc cho uống. Cô T.T. là một giáo viên có thâm niên trong nghề, có bằng cấp chuyên môn và được tập huấn nhiều lần về các vấn đề liên quan đến y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, hiệu trưởng Trường MN Nụ Cười khẳng định: GV cho HS uống thuốc ho, chứ không phải thuốc ngủ

Trường mầm non Nụ Cười có trang bị hệ thống camera giám sát, phụ huynh có thể online để biết con mình đang làm gì ở trường. Trong thời điểm xảy ra vụ việc, chẳng hiểu sao hệ thống camera lại bị hư không quay lại được. Nhà trường cho biết đã gửi báo cáo vụ việc lên Phòng GD-ĐT quận để chờ hướng xử lý. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hữu Vĩnh, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Bình Tân cho biết: Phòng vẫn đang chờ hiệu trưởng báo cáo tình hình cụ thể. Chỉ có một cô giáo làm thôi (tự cho trẻ uống thuốc - PV) nên công việc ở trường vẫn tiến hành bình thường, không nên nặng nề sự việc quá.

Dù thuốc Pectol dạng xi rô có tác dụng làm dịu cổ họng, giảm ho cho trẻ, nhưng theo quy định của ngành, giáo viên hay bảo mẫu không được tự ý cho trẻ uống thuốc nếu chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc không được sự đồng ý của gia đình. Trường hợp trẻ bị bệnh, phụ huynh có gửi thuốc đến trường thì giáo viên (hoặc bảo mẫu) mới cho uống theo đúng lời dặn.

Trường hợp trẻ có những triệu chứng phát bệnh tại trường, nhà trường phải báo ngay cho phụ huynh để cùng đưa trẻ đi khám hoặc đến bệnh viện điều trị theo chỉ định của bác sĩ chứ không được tự ý điều trị hay cho trẻ uống thuốc, tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ phía phụ huynh.

Theo Báo phụ nữ

 

Xem bình luận
không biết còn cho gì vào thức ăn của trẻ không nữa. camera giám sát của trường hư đúng lúc quá ta.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...