Thứ Tư, ngày 12/12/2018 14:59 PM (GMT+7)

Vụ cô giáo nhốt bé 4 tuổi: Cấm lấy ý kiến khảo sát của HS

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 30/03/2017 16:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội), lấy ý kiến của trẻ em 4 tuổi là hành động không nên làm.

   

 vu co giao nhot be 4 tuoi: cam lay y kien khao sat cua hs hinh anh 1

Trường mầm non thuộc xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) - nơi xảy ra sự việc

Vừa qua, sự việc một cô giáo mầm non xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) nhốt học sinh 4 tuổi trong nhà vệ sinh và ra về đang khiến dư luận xôn xao.

Bà Đồng Thị Mạnh, Hiệu trưởng điểm trường Mầm non Yến Vỹ (Hương Sơn) khẳng định, do lời kể của cả gia đình và giáo viên có sự không đồng nhất nên nhà trường đang phải xác minh bằng việc lấy ý kiến học sinh.

Trước thông tin này, chiều 30/3, trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Viện – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức bày tỏ: “Chúng tôi đã chỉ đạo nhà trường không được phát phiếu lấy ý kiến học sinh 4 tuổi”.

Theo ông Viện, lấy ý kiến của trẻ em 4 tuổi là hành động không nên làm. Dù hành động đó xuất phát từ việc nhà trường mong muốn nhanh chóng làm sáng tỏ sự việc nhưng cũng không thể phát phiếu lấy ý kiến của học sinh 4 tuổi.

Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức cũng cho biết, trước mắt Phòng đã tạm đình chỉ công tác với cô giáo để theo dõi và xử lý sự việc. Thời gian đình chỉ còn tùy thuộc vào thời gian điều tra xác minh.

“Quan điểm của Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức là ai sai đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó. Riêng về việc giáo viên bỏ quên học sinh và ra về đã thể hiện sự thiếu trách nhiệm của giáo viên”, ông Viện cho hay.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã Hương Sơn cho biết, do có mâu thuẫn trong lời khai nên sẽ phải tiếp tục xác minh và hiện chưa thể kết luận về vụ việc. Hiện nay, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

“Từ hôm qua đến nay, chúng tôi vẫn đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh sự việc”, ông Tuấn Anh nói.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh học sinh, cô giáo tên V.H (giáo viên tại trường Mầm non Hương Sơn trên địa bàn thôn Yên Vĩ, xã Hương Sơn) đã nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh. Đến khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu.

Sau đó, gia đình cháu bé tiếp tục đến trường để tìm cháu nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì lúc đó đã hết giờ làm việc.

Sau một hồi huy động mọi người tìm nhưng không thấy cháu bé, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối 21/3.

Lúc ấy có người dân đi qua trường và nghe thấy tiếng khóc bèn trèo tường vào trong trường thì thấy bé gái đã khóc sưng mắt trong nhà vệ sinh của trường và liên tục gọi: “Bà ơi cứu con với, con sợ lắm”.

Khi nghe loa phát thanh trên xã thông báo có học sinh mất tích, cô giáo tại trường mầm non Hương Sơn mới nhớ ra và gọi điện cho đồng nghiệp là trước đó mình đã nhốt học sinh 4 tuổi kia vào nhà vệ sinh. Hết giờ, giáo viên này ra về và quên luôn học sinh đang bị nhốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...