Thứ Năm, ngày 14/11/2019 11:31 AM (GMT+7)

Vụ công an xã rút súng "dọa" dân: Thông tin từ Công an tỉnh

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 16/10/2019 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc rút súng đòi bắn người dân của Công an xã Tiên Lãnh là đúng chức năng khi đang làm nhiệm vụ. Đây là súng hơi cay công cụ hỗ trợ chứ không phải súng quân dụng.

   

Chiều 16/10, đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công tỉnh Quảng Nam đã thông tin với Dân Việt xung quanh việc xuất hiện hình ảnh Công an xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước rút súng đòi bắn người dân xôn xao trên mạng mấy ngày qua.

“Khẩu súng mà ông Phạm Hồng Tiền (Phó Công an xã Tiên Lãnh) rút ra là súng bắn hơi cay chứ không phải súng quân dụng. Công an xã không được trang bị súng quân dụng và đây chỉ là công cụ hỗ trợ khi làm nhiệm vụ. Lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ mà bị các đối tượng chống đối thì được phép rút súng để bảo vệ”, ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Dũng, sau khi ngăn cản đoàn lực lượng chức năng thì con trai bà L.T.X. (thôn 3, xã Tiên Lãnh) chạy vào nhà lấy xẻng ra định hành hung công an xã, xé rách phù hiệu công an nên ông Tiền mới rút dụng cụ hỗ trợ ra để dọa đối tượng.

 vu cong an xa rut sung "doa" dan: thong tin tu cong an tinh hinh anh 1

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc rút súng đòi bắn người dân của Công an xã Tiên Lãnh là đúng chức năng.

“Việc rút súng của ông Tiền là đúng quy định, vì khi lực lượng chức năng bị chống đối thì phải kêu Công an xã đến để bảo vệ an ninh trật tự địa phương. Vụ việc cản trở lực lượng chức năng của con bà X. đang được Công an huyện Tiên Phước thụ lý hồ sơ để xử phạt về hành vi chống người thi hành công vụ”, ông Dũng nói tiếp.

Những ngày qua, trên Facebook xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh người nhà bà L.T.X. và Công an xã Tiên Lãnh xảy ra xô xát. Lúc này, Công an xã Tiên Lãnh có rút súng chĩa về phía người nhà của bà X.

Trước sự việc trên, Công an xã Tiên Lãnh đã có báo cáo gửi Công an huyện Tiên Phước. Theo báo cáo, ngày 14/10, Công an xã Tiên Lãnh nhận được tin của cán bộ địa chính xã về việc xô xát xảy ra ở nhà bà X. Cụ thể, trong quá trình tổ công tác của UBND xã Tiên Lãnh tiến hành cắm mốc, căng dây xác định ranh giới đất của ông Tạ Tấn Ch., giáp ranh đất với của bà X. thì gặp sự ngăn cản của người nhà bà X. Lúc này, anh Trần Văn Dần (con bà X.) chửi bới tổ công tác, dùng tay nhổ trụ với đường dây căng phóng ranh. Sau đó, anh Phùng Văn Cảnh (con rể bà X.) nghe chuyện chạy đến rồi cãi vã, xảy ra xô xát.

Thời điểm này, ông Phạm Hồng Tiền - Công an xã Tiên Lãnh đến hiện trường, thấy sự việc nên vào can ngăn. Anh Cảnh quay sang xé áo anh Tiền rồi chạy vào nhà lấy cái xẻng. Để ngăn cản, ông Tiền rút dụng cụ hỗ trợ là súng hơi cay đưa lên khống chế, yêu cầu đối tượng đứng im và chưa nổ súng.

Xem bình luận
Công an Việt Nam thế là hiền quá, vì vậy mà việc chống người THCV xảy ra như cơm bữa. Thiết nghĩ :...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh...
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc...
Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã...