Chủ Nhật, ngày 20/08/2017 09:18 AM (GMT+7)

Vũ công Hàn Quốc bị bỏ tù vì bán tin cho gián điệp Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo CNA) Thứ Ba, ngày 08/07/2014 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vũ công Hàn Quốc, người quản lý một vũ đoàn chuyên biểu diễn các điệu múa truyền thống vừa bị kết án 4 năm tù giam vì bán thông tin mật cho một gián điệp Triều Tiên.

   

Cụ thể, một tòa án quận ở Seoul đã tuyên phạt vũ công Jeon Shik-ryeol (44 tuổi) 4 năm tù giam với cáo buộc vi phạm luật an ninh quốc gia, cấm công dân Hàn Quốc tiếp xúc và làm việc trái phép với người Triều Tiên.

 Theo cáo trạng, ông Jeon là người đứng đầu của vũ đoàn “Chool” chuyên biểu diễn các điệu múa truyền thống của Hàn Quốc và là thành viên của đảng cánh tả Tiến bộ Thống nhất.

 vu cong han quoc bi bo tu vi ban tin cho gian diep trieu tien hinh anh 1

Lee Seok-ki (trung tâm bức ảnh) một thành viên đảng cánh tả Tiến bộ Thống nhất bị kết án 12 năm tù hồi tháng 2 vì câu kết với Triều Tiên âm mưu nổi loạn vũ trang.

Các công tố viên Hàn Quốc cáo buộc, vũ công trên lần đầu gặp điệp viên Triều Tiên ở Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 3.2011 và đã tuyên thệ trung thành với Bình Nhưỡng một tháng sau đó.

  Trước đó, hồi tháng 2, Lee Seok-ki, một thành viên cánh tả như vũ công Jeon cũng bị kết án 12 năm tù sau khi bị kết tội phản quốc vì âm mưu nổi loạn vũ trang với sự hỗ trợ của Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối tượng này nhắn tin đe dọa tới sự an toàn của bản thân ông Huỳnh...
Nhiều người đang nhầm tưởng Cico 501 mới làm được 8km đã vội vàng...
Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người...