Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 02:02 AM (GMT+7)

Vụ Công ty Hoàng Sang vỡ nợ: Có đơn xin vắng mặt đứng tên giám đốc

authorLê Kiến Thứ Tư, ngày 28/03/2018 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với lý do “bị gây sức ép, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng và áp lực tinh thần”, bà Thái Thị An - Giám đốc Công ty Hoàng Sang làm đơn xin vắng mặt để đi điều trị tại bệnh viện, khi nào sức khỏe ổn định sẽ có kế hoạch trả nợ.

   

Ngày 28.3, đại tá Tăng Năng Ái - Trưởng Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) xác nhận đã nhận được “Đơn xin phép vắng mặt tại nơi cư trú” của bà Thái Thị An - Giám đốc Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha). Lý do vắng mặt của bà An là để điều trị bệnh. Tuy nhiên, người gửi đơn là người nhà của bà An chứ không phải bà An trực tiếp gửi. Kể từ thời điểm nhận được tin phản ánh từ người dân cho hay: “Công ty Hoàng Sang vỡ nợ, giám đốc bỏ trốn”, đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa biết được bà An hiện đang ở đâu và không thể liên lạc được.

 vu cong ty hoang sang vo no: co don xin vang mat dung ten giam doc hinh anh 1

Đơn xin vắng mặt nơi cư trú của bà An gửi cơ quan công an

Trước đó, đại tá Ái đã có cuộc trao đổi với PV: “Sau vụ việc “vỡ nợ” xảy ra, cơ quan công an đã cho thông báo, nhắn tin và gọi điện nhiều lần nhưng không liên lạc được với bà An. Nếu bà An có hành vi bỏ trốn, sẽ có hướng xử lý theo quy định pháp luật. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ”.

Đơn có chữ ký của bà An viết ngày 24.3, gửi đến Phòng PC45 - Công an tỉnh Gia Lai, Công an huyện Ia Grai, UBND thị trấn Ia Kha và Công an thị trấn Ia Kha, ghi rõ nội dung vắng mặt: “Gần đây, công việc kinh doanh của tôi gặp nhiều khó khăn dẫn đến thua lỗ. Khi biết thông tin công ty thua lỗ, các hộ dân đã tìm đến để đòi lại số nông sản đã ký gửi nhưng công ty chưa có khả năng chi trả. Các hộ dân đã gây sức ép, trong đó một số hộ dân có hành vi đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của gia đình tôi. Do nhiều ngày chịu áp lực về mặt tinh thần dẫn đến sức khỏe bị suy nhược nên tôi phải điều trị tại bệnh viện”.

Theo đó, bà An đề nghị: “Các cơ quan, chính quyền địa phương cho phép tôi vắng mặt tại nơi cư trú một thời gian. Đến khi tinh thần và sức khỏe ổn định trở lại, tôi sẽ có kế hoạch trả nợ cho các hộ dân”.

 vu cong ty hoang sang vo no: co don xin vang mat dung ten giam doc hinh anh 2

Hàng trăm người dân lo sợ trắng tay vì giám đốc "bỏ trốn".

Theo một cán bộ điều tra cho biết, mặc dù đã nhận được đơn có chữ ký của bà An nhưng có phải bà An viết hay không vẫn chưa xác định được. Bởi từ khi vụ việc “vỡ nợ” bùng phát, cơ quan điều tra đã tìm nhiều cách liên hệ với bà An nhưng không được. Bà An có gửi đơn xin vắng mặt nhưng không trực tiếp đưa đơn hay gọi điện thoại thông báo việc mình gửi đơn. Đến nay, tổng giá trị hàng nông sản ký gửi và tiền mà bà An nợ của người dân đã lên đến hơn 50 tỷ đồng.

Như NTNN/Dân Việt đưa tin, sáng 12.3, hàng trăm người dân vây kín trụ sở Công ty TNHH MTV Hoàng Sang để đòi nợ sau khi nghe tin vỡ nợ, giám đốc bỏ trốn. Nhiều người bức xúc đã lao vào nhà bà Thái Thị An và trụ sở công ty để xiết đồ. Sau đó, lực lượng công an có mặt kịp thời can thiệp, trấn an người dân và đảm bảo an ninh trật tự. Vụ việc khiến hàng trăm người dân hoang mang, lo sợ trắng tay vì số nông sản ký gửi rất lớn. Thậm chí, nhiều người còn lo có nguy cơ vỡ nợ dây chuyền vì các đại lý nhỏ đã gom hàng gửi hết cho công ty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...