Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:10 PM (GMT+7)

Vụ cứu người lại bị đâm: Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo CA tỉnh vào cuộc

authorLương Kết Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh vào cuộc vụ cứu người bị tai nạn giao thông lại bị đâm ở Bắc Ninh để trả lời công dân Nguyễn Hải Sơn (người bị hại trong vụ án).

   

Chiều 7.4, trao đổi với Dân Việt, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) – người tham gia bảo vệ quyền lợi cho anh Nguyễn Hải Sơn (Bắc Ninh) cho biết: Thân chủ của ông là Nguyễn Hải Sơn vừa nhận được công văn của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Công văn nêu rõ: Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nhận được đơn của ông Nguyễn Hải Sơn, trú tại Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, đề nghị xem xét lại vụ án Cố ý gây thương tích do Công an huyện Thuận Thành đã khởi tố bị can với Nguyễn Hữu Khá và Nguyễn Ngọc Đức không đúng tội danh và trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật.

Anh Nguyễn Hải Sơn cứu người nhưng lại bị đâm trọng thương gây bức xúc dư luận. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo: Giao Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, xem xét, rà soát việc thực hiện tố tụng của Công an huyện Thuận Thành để trả lời cho công dân và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trước ngày 20.4.

Trước đó vào sáng 10.3, anh Nguyễn Hải Sơn bị hại trong vụ án và luật sư Thơm đã có buổi làm việc với Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Tại buổi làm việc này anh Sơn nói chưa đi giám định thương tích theo đề nghị của cơ quan công an. Anh Sơn cho rằng, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Thuận Thành khởi tố đối tượng đã đâm trọng thương anh về tội Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe người khác là chưa phù hợp, hành vi đó cần phải bị khởi tố về tội Giết người.

Anh Nguyễn Hải Sơn nói, khi cơ quan điều tra thay đổi tội danh anh sẽ đi giám định. Phía cơ quan công an đã lập biên bản ghi nhận đề nghị của bị hại để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phân tích tình tiết trong vụ án, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, việc cơ quan điều tra khởi tố đối tượng đâm anh Sơn về tội Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe người khác là chưa phù hợp, cần phải khởi tố về tội Giết người.

“Theo tinh thần của Án lệ hình sự số 01/2016 ngày 6.4.2016 của Hội đồng thẩm phán - TAND Tối cao, hành vi cố ý gây thương tích là đâm, chém vào những vùng không nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân,  như chân, tay. Trong vụ án này anh Sơn bị đâm vào vùng trọng yếu của cơ thể, cụ thể bị đâm thủng phổi, tràn dịch màng phổi, đây là hành vi giết người” - luật sư Thơm lập luận.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thuận Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Khá (26 tuổi, trú ở thị trấn Hồ, Thuận Thành) và Nguyễn Ngọc Đức (thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh) về tội Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 19h30 ngày 11.2, tại khu vực phố Trẹm (QL38, thuộc địa bàn thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành) đã xảy ra vụ va chạm giao thông. Xe taxi hãng Phú Sơn, BKS 99A - 082.00 do anh N.S.T (SN 1981, ở Đại Lai, Gia Bình) điều khiển va chạm với xe máy BKS 34B1 - 672.49 do chị Nguyễn Thị D điều khiển, khiến chị D bị thương.

Do nhà ở gần nơi xảy ra tai nạn nên anh Nguyễn Hải Sơn cùng một số người dân đã chạy ra cứu giúp. Sau đó, anh Sơn đã cùng lái xe taxi N.S.T đưa cô gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành.

Nhận được tin báo, đối tượng Nguyễn Hữu Khá đến bệnh viện và tưởng anh Sơn là người gây tai nạn nên xảy ra cãi cọ. Sau đó đối tượng rút dao đâm anh Sơn thấu phổi. Với thương tích trên, anh Sơn phải nằm điều trị nhiều ngày trong bệnh viện.

Xem bình luận
Đâm thấu phổi người ta mà bảo cố ý gây thương tích? Sao CA hay áp dụng tiêu chuẩn kép...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...