Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:45 AM (GMT+7)

Vụ đập phá UBND xã: Bắt tạm giam 3 đối tượng

author Thứ Năm, ngày 30/08/2012 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ba tháng đối với 3 đối tượng với tội danh giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng.

   

Ngày 28.8, cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ba tháng đối với 3 đối tượng gồm: Đặng Văn Định (SN 1979) với tội danh gây rối trật tự công cộng, Đặng Văn Quang (SN 1970) và Đặng Văn Toàn (SN 1992) đều trú xã Yên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) với tội danh giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin ngày 29.6, Đặng Văn Định và em trai là Đặng Văn Công (1985) trú tại xóm Tràng Sơn, xã Yên Lộc, Can Lộc đã thuê máy xúc tự ý đào mương lấn chiếm sân bóng cũ của xóm Tràng Sơn với diện tích 500m2.

Chăm sóc vết thương cho nạn nhân bị kẻ quá khích hành hung.

Nhận được tin báo, lãnh đạo xã đã đình chỉ việc đào xúc đất trái phép, yêu cầu dừng máy xúc nhưng Định và Công không chấp hành và có lời nói đe dọa và đánh cán bộ xã. Công an huyện Can Lộc đã tiến hành điều tra, thu thập tài liệu xác định Đặng Văn Công là đối tượng có nhiều tiền sự, đã có hành vi phạm tội chống người thi hành công vụ.

Sau khi Công bị bắt, tối ngày 14 rạng sáng 15.8, hàng trăm đối tượng ở xóm Tràng Sơn, xã Yên Lộc, huyện Can Lộc đã kéo đến trụ trở UBND xã Yên Lộc đập phá, bắt giữ và hành hung cán bộ, khiến 10 người bị trọng thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...