Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:08 AM (GMT+7)

Vụ doanh nghiệp Nhật bị khủng bố bằng đất: Công an làm việc với Giám đốc Công ty Tân Đức

authorHữu Danh Thứ Hai, ngày 28/03/2016 19:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên tục trong 4 ngày, công an đã mời làm việc đối với Tổng Giám đốc Công ty Tân Đức cũng như nhiều nhân viên thuộc cấp. Đến ngày thứ 3, Tân Đức tháo dỡ rào chắn, đồng thời cho rằng mình bị “khủng bố”.

   

Ngày 28.3, đại tá Phạm Hữu Châu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, công an đã mời làm việc nhiều người ở Công ty Tân Đức và khẳng định mới chỉ lấy thông tin bước đầu và sẽ tiếp tục thực hiện các bước xử lý tiếp theo. “Không có chuyện công an khủng bố tinh thần Công ty Tân Đức. Chúng tôi làm việc đúng quy định pháp luật. Ông Trần Dương, giám đốc truyền thông của Tân Đức nói gì là việc của ông. Còn chúng tôi giải quyết theo pháp luật”, ông Châu nói.

 vu doanh nghiep nhat bi khung bo bang dat: cong an lam viec voi giam doc cong ty tan duc hinh anh 1

Ông Trần Dương - Giám đốc truyền thông Công ty Tân Đức (giữa) trả lời báo chí.

Theo thông cáo báo chí của Công ty Tân Đức, doanh nghiệp này phải chặn barie trước cổng Công ty Tango từ ngày 17.3 để tạo áp lực cho Công ty Tango thực hiện nghĩa vụ và cam kết của mình, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Công ty Tân Đức, cũng như lợi ích của hàng chục ngàn cổ đông đã tin tưởng đầu tư vào Công ty Tân Đức và các doanh nghiệp đang đầu tư trong KCN Tân Đức.

“Ngày 22.3, Đồn Công an KCN Tân Đức đã mời từng bộ phận an ninh, lái xe, nhân viên… của Công ty Tân Đức đến “làm việc”. Ngày 23.3 Đồn Công an Tân Đức tiếp tục mời Tổng giám đốc Công ty Tân Đức lên làm việc. Tổng giám đốc Công ty Tân Đức đến nơi thì “được làm việc” với ông Tụ - Trưởng Đồn Công an Tân Đức, ông Trung - Trưởng đội hình sự Công an huyện Đức Hòa, ông Liêm – cán bộ Đồn công an Tân Đức. Buổi “mời làm việc” của Đồn công an Tân Đức với Tổng Giám đốc Công ty Tân Đức kéo dài từ 15 giờ 00 đến 21giờ15 phút, suốt hơn 6 tiếng đồng hồ với các câu hỏi lặp đi lặp lại như để khủng bố tinh thần Tổng Giám đốc Công ty Tân Đức. Tiếp theo, ngày 24, 25.3 Đồn công an KCN Tân Đức tiếp tục gửi giấy mời các cán bộ, nhân viên Công ty Tân Đức đến làm việc”, thông cáo nêu.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tiều - Trưởng Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh Long An cho biết, KCN Tân Đức nằm ở huyện Đức Hòa, là huyện có điều kiện hạ tầng còn nhiều hạn chế nên đây là khu vực được ưu đãi đầu tư. “Theo đó, phí duy tu cơ sở hạ tầng ở vùng này cũng phải thấp hơn nơi khác. Lẽ ra, các doanh nghiệp phải được hưởng mức phí thấp thì phí hạ tầng mà Tân Đức đưa ra là cao nhất tỉnh. Liên quan đến mức phí này, tỉnh đã trực tiếp làm việc với Tân Đức nhiều lần, hơn 10 lần, nhưng không có kết quả”, ông Tiều nói.

Như Dân Việt đã thông tin, Công ty Tân Đức áp đặt mức phí duy tu cơ sở hạ tầng là 10.018 đồng/m2. Khi các doanh nghiệp thứ cấp không đồng ý, Tân Đức dọa cắt điện, sau đó triệt nguồn nước rồi phong tỏa cổng các công ty “chống đối”. Riêng Công ty Tango Candy, vốn 100% Nhật Bản, ngoài bị cắt nước, Tân Đức còn dùng hàng chục tấn đất sét bịt luôn cổng chính lẫn cổng thoát hiểm để “đòi tiền”.

Xem bình luận
Yêu cầu truy tố BGĐ
Bình luận có 0 phản hồi
Mọi tranh chấp đều cần giải quyết theo các điều khoản của hợp đồng chứ không phải theo kiểu khủng bố...
Bình luận có 0 phản hồi
Sở KHĐT Long an đổi tên doanh nghiệp này là Tân Thất Đức mới phù hợp.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...