Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:14 PM (GMT+7)

Vụ doanh nghiệp Nhật bị khủng bố bằng đất: Tân Đức rút đơn kiện

authorHữu Danh Thứ Tư, ngày 20/04/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần một tháng kiện Công ty Tango Candy ra Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa (Long An) để đòi thu phí giá cao, phía Công ty Tân Đức đã rút đơn khởi kiện với lý do sẽ nộp hồ sơ khởi kiện ở nơi khác...

   

Chiều 20.4, thẩm phán Trần Văn Khánh (TAND huyện Đức Hòa) đã ký quyết định 01/2016/QĐST-KDTM “Đình chỉ giải quyết vụ án kinh doanh thương mại” giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư Tân Đức (Công ty Tân Đức) tranh chấp tiền phí duy tu cơ sở hạ tầng với Công ty Tango Candy. Theo quyết định này, ngày 25.3, Công ty Tân Đức nộp đơn khởi kiện, yêu cầu Tango Candy phải trả phí duy tu cơ sở hạ tầng với mức giá 10.018 đồng/m2/năm. Lý do khởi kiện là vì Tango Candy chỉ đồng ý mức phí 8.500 đồng/m2/năm.

 vu doanh nghiep nhat bi khung bo bang dat: tan duc rut don kien hinh anh 1

Quyết định đình chỉ vụ án.

Sau khi Tòa thụ lý hồ sơ, ngày 19.4, ông Phạm Văn Song - đại diện Công ty Tân Đức có đơn xin rút đơn khởi kiện với lý do sẽ nộp hồ sơ khởi kiện ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam. Tính đến thời điểm Tân Đức rút đơn, phía Tango Candy cũng không có yêu cầu phản tố.

 vu doanh nghiep nhat bi khung bo bang dat: tan duc rut don kien hinh anh 2

Công ty Tango Candy bị thiệt hại nặng do bị đất đá lấp cổng ra vào.

Như Dân Việt đã thông tin, Công ty Tango Candy là doanh nghiệp thuê đất trong Khu công nghiệp Tân Đức để sản xuất bánh kẹo xuất sang thị trường Nhật Bản. Năm 2013,Tân Đức đòi giá 10.018 đồng/m2/năm phí duy tu cơ sở hạ tầng, công ty Tango Candy và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản (8 công ty) cùng 27 doanh nghiệp nước ngoài khác không đồng ý vì đây là cái giá cao nhất Long An - gần gấp đôi so với mức giá trung bình chung của Tỉnh. Các doanh nghiệp nước ngoài yêu cầu “mức giá phù hợp” là 8.500 đồng/m2/năm. Trong khi chưa đạt được thỏa thuận, Công ty Tân Đức cho cắt nước của Tango Candy, sau đó dùng barie chắn cổng ra vào. Đỉnh điểm, từ ngày 19 đến 25.3, Tân Đức cho đổ hàng chục tấn đất đá lấp trước cổng Công  ty Tango Candy để nhằm tạo áp lực đòi phí.

Ông Tango Hirosuke - Giám đốc Công ty Tango Candy cho biết, với diện tích 10.000m2, mức phí mà Tân Đức đòi khoảng 100 triệu đồng/năm, chỉ chênh lệch 15 triệu đồng so với mức mà ông yêu cầu (85 triệu đồng). Tuy nhiên, ông cho rằng mức giá mà Tân Đức đòi là không minh bạch nên ông chấp nhận bị “triệt đường sản xuất” chứ không đóng. “Chúng tôi bị thiệt hại nhiều tỷ đồng. Hiện bộ phận kế toán đang thống kê thiệt hại thực tế. Sau khi có con số chính xác, chúng tôi sẽ kiện Tân Đức để đòi bồi thường thiệt hại” - ông Tango nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...