Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:09 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 12:50 PM (GMT+7)

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Trả lời không thỏa đáng sẽ kiện ra tòa

Văn phòng Luật sư Vạn Lý có văn bản đề nghị UBND TP.Cần Thơ xem xét lại quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực, nơi đổi 100 USD cho ông Nguyễn Cà Rê.

   

Ngày 2.11, Văn phòng Luật sư Vạn Lý (58C, đường Hùng Vương, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã có văn bản gửi UBND TP.Cần Thơ đề nghị giải quyết khiếu nại lần đầu của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (công ty Thảo Lực, trụ sở tại tầng trệt số 40, đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, nơi đổi 100 USD cho ông Nguyễn Cà Rê). 

Trước đó, ngày 1.11, ông Lê Hồng Lực, Giám đốc Công ty Thảo Lực đã uỷ quyền cho Văn phòng Luật sư Vạn Lý khiếu nại yêu cầu hủy biên bản vi phạm hành chính ngày 13.8 và quyết định xử phạt vi phạm hành chính  số 2283/QĐ-XPVPHC ngày 4.9 của UBND TP.Cần Thơ. 

 vu doi 100 usd bi phat 90 trieu: tra loi khong thoa dang se kien ra toa hinh anh 1

Ông Lê Hồng Lực.

Luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý, cho biết căn cứ vào Luật Khiếu nại và Luật xử phạt vi phạm hành chính, Văn phòng đã đề nghị Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ thụ lý đơn khiếu nại của Công ty Thảo Lực để giải quyết khiếu nại lần đầu. Khi giải quyết khiếu nại mong UBND TP.Cần Thơ quan tâm đến các vấn đề:

Không có lệnh khám xét trụ sở của doanh nghiệp của người có thẩm quyền, nhưng khi tiến hành khám xét lại thu giữ tài sản của doanh nghiệp. Tại thời điểm tiến hành khám xét, không lập biên bản vi phạm hành chính, đến gần 8 tháng sau mới lập biên bản. Trong khi đó, thời điểm lập biên bản không có hành vi vi phạm hành chính nào xảy ra. Thời hiệu để ban hành quyết định xử phạt theo quy định tại Điều 66 Luật xử phạt vi phạm hành chính đã hết và không có căn cứ pháp lý vững chắc nào để tịch thu các tài sản, gồm: 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên hột đá nhân tạo.

Từ các căn cứ trên, Văn phòng Luật sư Vạn Lý đề nghị Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ xem xét theo thẩm quyền và có quyết định thấu tình đạt lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ổn định kinh doanh và phát triển. Trao đổi với phóng viên, luật sư Thành cho biết: "Trong trường hợp nếu khiếu nại lần đầu mà UBND TP trả lời không thỏa đáng thì ông Lực có quyền kiện ra TAND TP.Cần Thơ để giải quyết vụ việc".

Theo Ca Linh (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...