Thứ Năm, ngày 23/01/2020 09:07 AM (GMT+7)

Vụ đổi 100 USD bị phạt ở Cần Thơ: Có việc công an "gài bẫy" không?

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 24/10/2018 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo về vụ anh thợ điện bị xử phạt 90 triệu đồng do đổi 100 USD lấy gần 2,3 triệu đồng tại tiệm vàng của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực, có địa chỉ tại quận Ninh Kiều).

   

Trả lời câu hỏi trên, thượng tá Trần Văn Dương - Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.Cần Thơ cho biết: "Tôi chưa tiếp cận kịp hồ sơ nhưng những gì được báo cáo thì công an làm đúng luật. Nếu có việc "gài bẫy" thì sao lại phạt anh Nguyễn Cà Rê (ngụ quận Ninh Kiều) 90 triệu đồng để làm gì?".

 vu doi 100 usd bi phat o can tho: co viec cong an "gai bay" khong? hinh anh 1

Thượng tá Trần Văn Dương thông tin tại buổi họp báo.

Đối với câu hỏi, lúc kiểm tra, phát hiện sai phạm là từ đầu tháng 1 nhưng sao đến tháng 9 vừa qua mới ra quyết định xử phạt hành chính, thượng tá Dương giải thích: "Do quá trình xác minh án kinh tế rất phức tạp nên có thể kéo dài".

Riêng về việc khám xét nhà chủ tiệm vàng mà dư luận cho rằng có nhiều điểm đáng ngờ (lệnh khám xét nhà do Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều ký ngày 24.1, tức là trước thời điểm khám xét tiệm vàng 6 ngày), thượng tá Dương khẳng định: "Phía cơ quan công an đã thực hiện đúng quy định, trình tự của pháp luật". 

 vu doi 100 usd bi phat o can tho: co viec cong an "gai bay" khong? hinh anh 2

Tiệm vàng Thảo Lực.

Tại cuộc họp báo, thượng tá Dương cho biết, trên địa bàn đã phát hiện nhiều vụ việc nhưng chưa gặp trường hợp nào như ông Rê (mức phạt cao, trong khi số tiền đô đổi ra tiền Việt rất thấp).

Để tìm hiểu thêm về vụ việc, chiều cùng ngày, phóng viên đã tìm đến tiệm vàng Thảo Lực để tìm hiểu. Tuy nhiên, phía tiệm vàng từ chối tiếp không lý do. Tuy nhiên, trước đó, trưa cùng ngày, phóng viên đã đến đây và được hẹn là 14h chiều quay lại để gặp, trao đổi. 

Trước đó, trưa 30.1, lực lượng công an bắt quả tang tiệm vàng Thảo Lực đang thu mua 100 USD của anh Rê với giá gần 2,3 triệu đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Sau đó, chủ tiệm vàng và anh Rê được mời lên làm việc để ký một số biên bản và đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Đến ngày 4.9, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với tổ chức, cá nhân nêu trên. Đến nay, chủ tiệm vàng đã đóng đủ tiền phạt hành chính, riêng anh Rê vẫn chưa đóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua xảy ra sự việc một số đối tượng lợi dụng MXH Facebook...
Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra rừng trên địa bàn xã Hiếu, huyện...
Liện quan đến vụ việc một chủ shop lao xe cán nát mẹt hoa quả của...