Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:24 PM (GMT+7)

Vụ đốt tiền Việt tại quán bar: Khách Trung Quốc sẽ bị xử lý khi nhập cảnh trở lại

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 20/06/2016 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngành chức năng Đà Nẵng cho biết, sẽ xử lý đối tượng khách Trung Quốc đốt tiền Việt khi nhập cảnh trở lại Việt Nam.

   

Chiều ngày 20.6, trao đối với phóng viên Dân Việt về việc xử lý đối tượng khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại quán bar, Đại tá Nguyễn Đức Dũng-Chánh Văn phòng Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đã xác minh rõ đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam có hành vi đốt tiền Việt; tuy nhiên hiện đối tượng đã xuất cảnh về lại Trung Quốc ngày 16.6 nên chưa thể xử lý đối tượng khách Trung Quốc trên.

 vu dot tien viet tai quan bar: khach trung quoc se bi xu ly khi nhap canh tro lai hinh anh 1

(ảnh nhóm khách Trung Quốc sau khi tính tiền, ra khỏi quan bar TV Club).

“Khi có thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý một cách quyết liệt. Tuy nhiên, trong quá trình phát hiện thông tin, do người dân khi có thông tin đã không thông báo kịp thời cơ quan chức năng nên khi xử lý đối tượng đã về lại nước. Việc rút ra từ vụ việc này là các cơ quan chức năng, từ người dân đến các bộ phận cơ quan liên quan khi phát hiện bất kỳ ai có những hành vi vi phạm, xâm phạm luật pháp Việt Nam cần thông báo cho cơ quan công an gần nhất, hoặc thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước để biết xử lý. Trong trường hợp này có thể là Sở du lịch, công an phường, công an quận hoặc báo cho đường dây nóng công an thành phố để xử lý”, Đại tá Dũng nói.

“Mặc dù đối tượng về nước, nhưng cơ quan chức năng sẽ chú ý đối tượng này khi đối tượng nhập cảnh trở lại Việt Nam và xử lý. Không chỉ người Trung Quốc, mà bất kỳ người nước ngoài nào kể cả người Việt Nam mà có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam đều bị xử lý triệt để”, Đại tá Dũng thông tin.

Ngoài ra, để cơ quan chức năng có thể chấn chỉnh việc này, người dân khi phát hiện sự việc cần thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng để xử lý, mà trực tiếp là công an phường đã có thể thụ lý, xử lý ban đầu, Đại tá Dũng nói thêm.

Như Dân Việt đã đưa tin, trên một trang mạng điện tử đăng tải thông tin, tối 14.6, một nhóm du khách Trung Quốc đang du lịch tại Đà Nẵng đi xe taxi đến quán bar TV Club (118A Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vui chơi. Đến 0 giờ ngày 15.6, đang vui chơi tại quán, sau khi vui chơi xong, đoàn khách Trung Quốc tính tiền bia rượu, hoa quả đã sử dụng tại quán. Trong lúc nhân viên quán đang tính tiền thì một vị trong đoàn khách này lấy tiền Việt ra đưa cho nhân viên quán cầm rồi bất ngờ châm lửa đốt tờ tiền Việt ngay tại quán.

Sau đó, nhân viên quán bar TV Club đã yêu cầu nhóm khách Trung Quốc tính tiền và mời ra ngoài.

Xem bình luận
Tại sao lúc đó không gô cổ đưa lên công an.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...