Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:18 AM (GMT+7)

Vụ 'dùng chổi quét lên rau': Dân tố phóng viên dàn dựng có chủ đích

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 11/05/2016 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày qua, người dân xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) rất bức xúc trước việc VTV3 đăng tải đoạn clip “người dân dùng chổi quét lên rau rách như sâu ăn để dễ bán” trong chương trình Cafe sáng với VTV3 vừa được phát sóng.

   

Ngày 10.5 vừa qua, người dân cho biết, phóng viên thực hiện clip này đã về thôn 3, xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) để xin lỗi bà con. Chiều nay (11.5), phóng viên Dân Việt đã về gặp những người nông dân ở đây để tìm hiểu thực hư vụ việc.

 vu 'dung choi quet len rau': dan to phong vien dan dung co chu dich hinh anh 1

“Cô phóng viên có chủ đích dàn dựng”

Đó là lời khẳng định của những người nông dân trồng rau ở xã thôn 3, Vĩnh Thành. Bà  Lê Thị Vân (43 tuổi), ở thôn 3, Vĩnh Thành bức xúc, kể: “Hôm 30.4 vừa rồi, UBND xã tổ chức hội bóng chuyền và các môn thể thao nhân ngày Giải phóng miền Nam, nên bà con rất ít người ra đồng. Buổi chiều hôm đó, cô ấy (phóng viên) có về đây và nhờ một người họ hàng mang chổi ra đồng quét để cô ấy quay camera. Người cầm chổi quét lên những luống rau của chúng tôi lại là người không trồng rau ở cánh đồng ấy. Sau khi VTV3 phát những hình ảnh ấy đã khiến cho những hộ dân chúng tôi không bán được rau. Thậm chí, người chủ đại lý thu mua rau của bà con cũng từ chối mua rau của chúng tôi. Hiện nay, nhà tôi đang phải phá bỏ 2 sào rau các loại”.

Còn bà Nguyễn Thị Bích, thôn 3, Vĩnh Thành, nói: “Hôm đó, cô ấy về đây thì tôi đang hái rau. Cô ấy nhờ một người họ hàng mang chổi ra và nói với tôi là quét để quay cảnh rau sạch. Sau đó, người họ hàng cô ấy cầm chổi quét rồi còn dựng cảnh hái rau. Lúc cô ấy về, tôi còn hái cho bác cháu nhà cô ấy 2kg rau để về ăn.

Thế mà cô ấy lại đưa tin là chúng tôi dùng chổi quét lên rau cho rách lá đi, rồi đem ra chợ bán giả làm rau sâu, thì có ai chấp nhận được không? Bây giờ, cả cánh đồng rau của bà con chúng tôi không ai mua cả, đành phải phá bỏ đi. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này”.

>> XEM THÊM: Vụ 'dùng chổi quét lên rau': 1 nghìn đồng/1,5 kg rau không ai mua

Phóng viên về xin lỗi người dân

Ngày 10.5 vừa qua, theo người dân, một phóng viên có tên (Phương) đã về nhà văn hóa thôn 3, Vĩnh Thành để xin lỗi người dân.

 vu 'dung choi quet len rau': dan to phong vien dan dung co chu dich hinh anh 2

Người dân thôn 3 phải phá bỏ rau đi sau khi VTV3 đăng tải thông tin “dùng chổi quét lên rau để giả làm rau sạch”.

Ông Trịnh Xuân Cần - Trưởng thôn 3, cho biết: "Hôm 10.5 vừa rồi, cô phóng viên tên là Phương đã về giải trình với bà con ở trong thôn. Trong buổi giải trình ấy, cô này bảo rằng “Chương trình của cô ấy quay tới 4 phút, nhưng không hiểu vì lý do gì, người ta cắt mất chỉ còn 30 giây, khiến cho bà con hiểu nhầm”. Cô phóng viên này cũng nói là: “Do trình độ non kém trong việc thực hiện clip ấy”. Sau đó, cô ấy hứa trong ngày 13, 14.5 tới đây, cô ấy sẽ quay về địa phương để quay lại cảnh trồng rau sạch cho bà con”, ông Cần nói.

>> XEM THÊM: Tường trình của... người cầm chổi quét lên rau

Tuy nhiên, nhiều ý kiến của người dân ở đây cho rằng, cô phóng viên ấy về xin lỗi với tư cách cá nhân và “hứa suông” với bà con mà thôi. Bởi lẽ, việc xin lỗi của cô phóng viên này chỉ diễn ra ở hội trường thôn. “Chúng tôi yêu cầu cô ấy phải công khai xin lỗi người dân và đăng tải như cô ấy đã đăng tải clip “dùng chổi quét lên rau”, để cho thiên hạ đều biết, việc đó là hoàn toàn sai sự thật”, bà Lê Thị Vân đề nghị.

Liên quan đến việc này, hôm nay (11.5) bà Vũ Thị Hương -  Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã chỉ đạo UBND xã Vĩnh Thành báo cáo cụ thể vụ việc. Đồng thời, bà Hương cũng yêu cầu phòng Nông nghiệp huyện nắm bắt tình hình cụ thể để huyện báo cáo về tỉnh. Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

>>XEM THÊM: VTV xin lỗi nông dân vì vụ chổi quét rau, đủ chưa?

Xem bình luận
Gián tiếp cho cả cái xã đó được trở về hộ nghèo rồi đó! Công nhận các anh các chị trong cái ekip đó...
Bình luận có 0 phản hồi
Là phóng viên tập sự mà đã lừa dối thế này , rất nên cấm hoạt động báo chí . Nếu không rất ảnh hưởng...
Bình luận có 0 phản hồi
Không có lửa thì sao có khói.vtv3 là đài chính thống.chứ có phải lá cải đâu?
Thất đức.... ko có đạo đức nghề nghiệp....
Bình luận có 0 phản hồi
xem tivi để biết mà tránh những gì k nên.ma giờ cũng k tin đc.thi sao đây.người mk con haị...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần kỉ luật thích đáng đối với phóng viên này vì đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp. VTV3...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...