Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:44 PM (GMT+7)

Vụ "dùng chổi quét rau": VTV bị phạt 50 triệu đồng, buộc cải chính

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 17:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (13.5), Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với VTV.

   

 vu "dung choi quet rau": vtv bi phat 50 trieu dong, buoc cai chinh hinh anh 1

Cụ thể, ông Hoàng Vĩnh Bảo -  Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí đối với VTV. Lý do vì đã đăng phát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong phóng sự "dùng chổi quét rau” trong chương trình Cafe sáng với VTV3 phát sóng trên kênh VTV3 ngày 3.5.

Việc đăng phát thông tin sai sự thật này đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động  báo chí, xuất bản.

VTV bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 50 triệu đồng và buộc phải cải chính xin lỗi theo Khoản 8, Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Trong thời hạn 10 ngày, VTV phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

XEM THÊM >> Vụ "dùng chổi quét lên rau": Dân tố phóng viên dàn dựng có chủ đích

Trước đó, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT đã yêu cầu VTV giải trình về quá trình thực hiện phóng sự “dùng chổi quét rau” phát sóng trên chương trình Cafe sáng vào ngày 4.5.

Sau khi phóng sự trên được phát sóng, clip trên YouTube cho thấy một thanh niên được cho là phóng viên VTV mong người dân xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá thông cảm do đã có sai sót khi thực hiện phóng sự về khu vực trồng rau sạch trong phóng sự "dùng chổi quét rau".

Sau đó, VTV đã đình chỉ phóng viên thực hiện phóng sự trên và gửi lời xin lỗi đến UBND huyện Vĩnh Lộc, UBND xã Vĩnh Thành và các cá nhân có trong phóng sự bị dàn dựng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...