Thứ Tư, ngày 16/10/2019 19:24 PM (GMT+7)

Vụ dựng cột viễn thông 4 người tử vong: Điện lực nói gì?

authorQuỳnh Nga-Hữu Anh Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 20:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Điện lực huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, nguyên nhân dẫn đến 4 công nhân thi công cột viễn thông bị điện giật tử vong là do vi phạm khoảng cách an toàn và không thông báo để cắt điện.

   

Vào chiều nay (26.10), trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Quang Quân - Giám đốc chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên - cho biết, một công ty viễn thông tại Hà Tĩnh thi công dựng cột để kéo cáp viễn thông, trong quá trình thi công do vi phạm khoảng cách an toàn nên 4 công nhân đã bị điện 35kV phóng, tử vong tại chỗ.

 vu dung cot vien thong 4 nguoi tu vong: dien luc noi gi? hinh anh 1

Hiện trường vụ phóng điện 4 người tử vong.

"Trong quá trình thi công, công ty viễn thông không thông báo cho điện lực. Phía điện lực không biết để cắt điện, đảm bảo các yếu tố an toàn lao động”, ông Quân nói.

Theo thông tin ban đầu, chiều nay, một nhóm người dân ở xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên) tiến hành chở nguyên vật liệu đến cánh đồng lúa giáp ranh giữa xã Cẩm Trung và xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên để thi công dựng cột điện viễn thông.

Đến 16h30 cùng ngày, trong quá trình thi công, dòng điện 35kV chạy phía trên bất ngờ phóng xuống khiến 4 người bị điện giật tử vong.

 vu dung cot vien thong 4 nguoi tu vong: dien luc noi gi? hinh anh 2

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Một nhóm người khác chở nguyên vật liệu đến phát hiện sự việc thương tâm xảy ra nên báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ông Nguyễn Đình Dũng - Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên - cho biết, trong 4 người ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng bị điện giật tử vong khi đang thi công cột điện viễn thông, có 2 người là anh em ruột.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...
Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Theo nguồn tin của PV Dân Việt, sáng 15/10, hàng chục công nhân tại...