Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:44 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 08:48 AM (GMT+7)

Vụ đuổi 3 học sinh vì tè bậy: Lãnh đạo Bộ Giáo dục nói gì?

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng học sinh sai phạm thì vẫn cần xử lý song cần thực hiện để vừa đảm bảo tính răn đe, vừa mang tính giáo dục.

   

Chiều muộn 28.4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Bộ đã nhận được báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình về việc đã tạm dừng quyết định đình chỉ học 6 tháng đối với 3 học sinh Trường THCS Vũ Tiến, huyện Vũ Thư. 

Cụ thể, theo Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình Đặng Phương Bắc: trong ngày 22.4, khi có các thông tin về việc Trường THCS Vũ Tiến huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình kỷ luật đuổi học 3 học sinh và phụ huynh của 3 em này có đơn kêu cứu, Sở GD-ĐT Thái Bình đã cử đoàn công tác tới trường.

"Thực chất việc kỷ luật 3 em học sinh lớp 9 là căn cứ vào văn bản số 167/CAVT ngày 12.11.2015 của công an huyện Vũ Thư và kết luận số 01/KL-UBND ngày 12.4.2016 của UBND huyên Vũ Thư.

3 em học sinh trên đã vi phạm nội quy nhà trường có tính hệ thống trong thời gian dài, đánh nhau với bạn, đe dọa thày cô giáo và nghiêm trọng hơn là phát tán thông tin tờ rơi nói xấu cán bộ giáo viên.

Việc kỷ luật các học sinh trên là đúng, song để thực hiện việc kỷ luật tích cực, là giáo dục học sinh, Sở GD-ĐT Thái Bình đã làm việc với UBND huyện Vũ Thư, chỉ đạo nhà trường thu hồi quyết định kỷ luật học sinh, tiến hành lại từ đầu để đảm bảo tính nghiêm minh và chặt chẽ về trình tự, thủ tục xử lý đồng thời mang tính giáo dục đối với các em học sinh" - văn bản báo cáo cho hay.

 vu duoi 3 hoc sinh vi te bay: lanh dao bo giao duc noi gi? hinh anh 1

Ba học sinh bị đuổi học 6 tháng ở Trường THCS Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, Thái Bình. (Ảnh: GĐ&XH)

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết thêm: Bộ cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Thái Bình thường xuyên cập nhật tình hình xử lý vụ việc về bộ.

Bà Nghĩa cũng cho rằng học sinh sai phạm thì vẫn cần xử lý song cần thực hiện để vừa đảm bảo tính răn đe, vừa mang tính giáo dục.

Trái ngược với thông tin của bà Nghĩa, sáng 28.4, trò chuyện với PV, gia đình học sinh T.V.T - một trong ba học sinh bị kỷ luật cho biết hiện em vẫn phải ở nhà dù thiết tha được tới trường.

Trả lời báo chí, phía Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư và Trường THCS Vũ Tiến chưa có việc thu hồi hay tạm dừng quyết định kỷ luật 3 học sinh khối lớp 9 của trường

Theo thông tin mới nhất, chiều 29.4, hội đồng kỷ luật Trường THCS Vũ Tiến sẽ họp để xem xét lại mức kỷ luật với 3 học sinh.

Trước đó, ngày 21.4, hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã ra quyết định buộc thoi học 6 tháng đối với 3 học sinh lớp 9 vì vi phạm kỷ luật nhà trường. Cho rằng mức kỷ luật này là quá nặng, phụ huynh những học sinh này đã làm đơn kiến nghị kêu cứu vượt cấp đến các cơ quan ban ngành, trong đó có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Cũng liên quan đến sự việc, một giáo viên được cho là đứng đằng sau vụ việc này cũng đã bức xúc lên tiếng.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Xem bình luận
Mấy thằng bố láo này cũng ko nên cơm cháo gì đâu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...