Thứ Hai, ngày 17/12/2018 15:28 PM (GMT+7)

Vụ đứt cáp trò chơi: Do chưa khắc phục sự cố đã hoạt động

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 16/04/2018 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin TP.Buôn Ma Thuột cho biết trò chơ vũ trụ bay mini vừa xảy ra sự cố đứt cáp chưa được cấp phép hoạt động trở lại.

   

Ngày 16.4, ông Đoàn Văn Thống, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các phòng liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi (số 3 Lê Duẩn, TP.Buôn Ma Thuột). 

 vu dut cap tro choi: do chua khac phuc su co da hoat dong hinh anh 1

Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk, nơi vừa xảy ra sự cố đứt cáp trò chơi.

Trước đó, vào sáng 15.4, tại khu vui chơi này đã xảy ra sự cố đứt dây cáp ở trò chơi vũ trụ bay mini khiến 2 cháu bé rơi từ trên cao xuống (Dân Việt đã thông tin). Theo ông Thống, vào ngày 25.1, đơn vị đã tổ chức kiểm tra khu vui chơi giải trí này, qua đó phát hiện trò chơi vũ trụ bay mini không hoạt động do lỗi kỹ thuật. Đơn vị quản lý khu vui chơi này, Công ty TNHH MTV Anh Hùng, đã cam kết sẽ dừng hoạt động trò chơi này cho đến khi khắc phục được sự cố. 

Cũng theo ông Thống, theo quy định đối với các trò chơi yêu cầu về an toàn bắt buộc phải được các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng. Tuy nhiên hiện nay Công ty TNHH MTV Anh Hùng chưa báo cáo lại với đơn vị về việc cho hoạt động lại trò chơi vũ trụ bay mini đang gặp sự cố nói trên. 

 vu dut cap tro choi: do chua khac phuc su co da hoat dong hinh anh 2

Trò chơi vũ trụ bay mini tại khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk được phát hiện có sự cố kỹ thuật từ ngày 25.1.

"Đối với các khu vui chơi giải trí có các trò chơi yêu cầu về an toàn, lãnh đạo thành phố cũng như phòng rất quan tâm nên thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra. Trong đợt kiểm tra vừa qua đơn vị đã nhắc nhở Công ty TNHH MTV Anh Hùng không cho hoạt động trò chơi vụ trụ bay mini khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm định an toàn. Hiện đơn vị vẫn chưa nhận báo cáo của doanh nghiệp về việc cho hoạt động lại trò chơi này nên chưa tổ chức kiểm tra lại"- ông Thống nói thêm. 

Ông Thống cũng cho biết, dự kiến trong chiều nay (16.4) đơn vị sẽ cùng các ngành liên quan kiểm tra toàn bộ hoạt động tại khu vui chơi giải trí này. Nếu phát hiện doanh nghiệp có sai phạm thì sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...