Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 03:06 AM (GMT+7)

Vụ em trai chôn chị dưới gầm giường: Chính quyền nói gì?

authorHùng Phiên Thứ Hai, ngày 26/03/2018 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Phú Yên cho hay, trước đó, nếu ông Tuấn có báo cáo cụ thể thì địa phương sẽ hỗ trợ ngay chi phí an táng cho chị ông.

   

Ngày 26.3, ông Nguyễn Văn Phúc - Chủ tịch UBND phường 1 (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết, chính quyền địa phương đã xuất ngân sách và vận động hỗ trợ toàn bộ chi phí an táng bà Trịnh Thị Bạch Tuyết (46 tuổi, nhà 18 Phan Đình Phùng, Tuy Hòa). Đó là việc bốc thi thể bà Tuyết từ dưới nền nhà lên, khử trùng vệ sinh khu vực, lễ an táng, xe đưa tang, địa điểm chôn cất, xây mộ,…

 vu em trai chon chi duoi gam giuong: chinh quyen noi gi? hinh anh 1

Ông Trịnh Anh Tuấn bên bàn thờ chị ruột. Ảnh: H.P.

“Việc ông Trịnh Anh Tuấn (44 tuổi, thợ may) chôn cất chị mình (bà Tuyết) ngay gầm giường là điều bất thường, đáng tiếc. Trước đó, nếu vì quá khó khăn, ông Tuấn báo cáo chính quyền thì chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí an táng cho chị ông. Việc ma chay cho bà Tuyết hiện đã hoàn tất. Địa phương đang mời ông Tuấn để nhắc nhở về việc tuân thủ các quy định về mai táng người chết. Chúng tôi cũng đang có kế hoạch hỗ trợ ông Tuấn thăm khám sức khỏe tâm thần, vì ông có một số biểu hiện bất bình thường” - ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, trước đó, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành các thủ tục để có chính sách hỗ trợ bà Tuyết mắc bệnh nan y. Tuy nhiên, mọi việc đang hoàn tất thì bà qua đời đột ngột.

Ông Phúc cho biết thêm: “Qua đây, địa phương cũng quán triệt nhắc nhở các cấp đoàn thể cơ sở cần sâu sát hơn với người dân tại địa bàn. Điều này nhằm tránh những sự việc đáng tiếc tương tự”.

 vu em trai chon chi duoi gam giuong: chinh quyen noi gi? hinh anh 2

Nền nhà nơi ông Tuấn đào huyệt chôn xác chị ruột. Ảnh: H.P

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Võ Ngọc Kha - Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa cũng cho rằng, trước đó, nếu ông Tuấn có trình bày cụ thể thì chính quyền sẵn sàng hỗ trợ chi phí an táng cho chị ông. Sau sự việc, địa phương đã lo toàn bộ chi phí an táng bà Tuyết và đang triển khai giúp đỡ ông Tuấn về chăm sóc y tế, ổn định đời sống. Cơ quan chức năng địa phương cũng đang làm rõ trách nhiệm các bên xung quanh vụ việc.

Như Dân Việt đã thông tin, đêm 20.3, khi chị ruột là bà Tuyết qua đời vì bệnh ung thư, ông Tuấn đã đào huyệt dưới gầm giường để chôn xác bà. Sự việc được phát hiện sau đó 3 ngày và chính quyền địa phương đã vào cuộc giải quyết. Ông Tuấn cho biết, mình làm vậy vì quá bấn loạn và không có tiền tổ chức an táng chị theo quy định.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...