Thứ Ba, ngày 24/04/2018 02:35 AM (GMT+7)

Vụ Formosa: Công an Hà Tĩnh vào cuộc “truy” trách nhiệm sở, ngành

authorHữu Anh Thứ Hai, ngày 04/07/2016 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng với các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân, thời gian qua Công an Hà Tĩnh cũng đã vào cuộc, trong đó làm rõ trách nhiệm các sở ngành.

   

 vu formosa: cong an ha tinh vao cuoc “truy” trach nhiem so, nganh hinh anh 1

Formosa xả thải gây ô nhiễm: Cần rõ làm trách nhiệm các sở ngành chưa làm hết trách nhiệm.

Ngày 4.7, ông Võ Tá Đinh - Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến Sở TNMT làm việc, đồng thời yêu cầu Sở cung cấp một số hồ sơ liên quan đến Dự án Formosa.

Được biết, thời gian qua không chỉ có Sở này mà một số Ban, ngành khác như Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh… Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đang vào cuộc làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Chiều 4.7, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân Việt, Đại tá Phan Kế Hiên - Chánh Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Song song vào cuộc với các nhà chuyên môn, nhà khoa học tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường biển, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã vào cuộc liên tục, trong đó có làm rõ các đơn vị liên quan”. 

Kết thúc 85 ngày nỗ lực điều tra để tìm nguyên nhân gây ra sự cố ô nhiễm môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, chiều 30.6, Chính phủ Việt Nam đã chính thức công bố kết quả điều tra.

Bằng những chứng cứ khoa học, khách quan, chính xác, thủ phạm chính - Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh – đã phải cúi đầu xin lỗi nhân dân, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam khi để xảy ra một sự cố môi trường nghiêm trọng trên diện rộng và chấp nhận đền bù 500 triệu USD cùng những cam kết khắt khe khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...